Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

Có rất nhiều cách khác để bạn trang trí phông nền phòng ngủ đẹp như: trang trí tường, trang trí nội thất, thảm, rèm cửa, ánh sáng,…

Phòng ngủ là phòng được ưu tiên trong thiết kế nhà ở. Chúng có những tiêu chí thiết kế cần đáp ứng để đảm bảo điều kiện sống thoải mái cho gia chủ. Ví dụ: Phòng ngủ được thiết kế có cửa sổ, tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và thông gió. Vì vậy, phòng ngủ luôn được yêu cầu bố trí ở hướng tốt nhất của ngôi nhà như hướng Nam, Đông Nam và tránh ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, diện tích các phòng ngủ cũng không được quá nhỏ, thường chúng rơi vào khoảng 15-18m2 trong nhà ở thông thường, đáp ứng yêu cầu lưu thông, thông gió và chiếu sáng.

Nếu so sánh các phòng chức năng thông thoáng và năng động hơn như phòng khách, phòng bếp hay phòng sinh hoạt chung thì trên thực tế, phòng ngủ có những tiêu chuẩn hạn chế hơn trong thiết kế và trang trí. Điều đó đôi khi khiến kiểu trang trí phòng này trở nên rối mắt và quá an toàn, nhàm chán. Thực ra điều này cũng dễ hiểu, chủ yếu là do tâm lý người Á Đông cho rằng phòng ngủ phải là nơi mang lại cảm giác yên bình, tĩnh lặng và có những giấc ngủ ngon.

Vì vậy, những ý tưởng nổi loạn trong phòng ngủ không phù hợp với đa số, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cách khác để bạn trang trí nền phòng ngủ đẹp như: trang trí tường, trang trí nội thất, thảm, rèm cửa, ánh sáng,… Trong sổ tay ý tưởng này, Tradoco tập trung vào mảng trang trí tường với 12 ví dụ điển hình cho phông nền phòng ngủ .

1. Trang trí phông nền phòng ngủ đẹp và ấn tượng

1.1. Trang trí tường bằng gỗ ốp

Tường phòng ngủ được lát gạch đồng bộ với sàn tạo cảm giác không gian rộng lớn, đánh lừa thị giác về kích thước và vị trí của các bức tường. Ngoài ra, ưu điểm của chất liệu gỗ là mang đến cảm giác ấm cúng, thân thiện mà bạn có thể thấy rõ trong ví dụ này.

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam
Background Phòng Ngủ

Nền phòng ngủ ốp gỗ

1.2. Sơn tường màu tối

Một trong những thủ thuật trang trí tường phòng ngủ, đặc biệt là tường nền cho đầu giường. Tương tự như ví dụ trên, nhưng ở đây thay vì ốp gỗ, người ta chọn sơn tường màu tối, làm nổi bật phần nền này so với các bức tường còn lại trong phòng. Điểm nhấn của nó nằm ở 4 bức tranh trang trí đen trắng, nổi bật trên nền sơn xám đen hút mắt của vị trí giường ngủ.

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

1.3. Trang trí tường gạch thô không trát

Như đã nói, bức tường nền cho giường ngủ hay còn gọi là bức tường đầu giường là bức tường cần được trang trí và làm nổi bật nhất trong không gian phòng ngủ. Trong ví dụ này, nó đã được trang trí bằng những viên gạch thô không trát vữa, mang đến một bầu không khí chân thật, giản dị, mộc mạc và thu hút ánh nhìn của người quan sát.

1.4. Đèn tường ấn tượng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong trang trí phòng ngủ. Trong ví dụ này, kiến ​​trúc sư đã khéo léo kết hợp đèn âm tường và vật liệu ốp tường mang đến hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, cho không gian phòng ngủ sang trọng, xa hoa, ấn tượng.

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

1.5. Thảm trang trí tường hình học

Nếu bạn đang thiếu ý tưởng, hoặc bạn quá eo hẹp về tiền bạc để đầu tư nhiều cho phòng ngủ thì cách nhanh nhất là bạn nên chọn một tấm thảm treo tường để trang trí. Có rất nhiều kiểu dáng và phong cách từ hiện đại đến cổ điển truyền thống chắc chắn phù hợp với mọi phong cách phòng ngủ. Quan trọng nhất là giá cả hợp lý và không tốn nhiều công sức.

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

1.6. Phòng ngủ đơn sắc tối giản.

Một gợi ý điển hình cho những bạn trẻ yêu thích phong cách Minimalist hiện đại và tinh tế. Toàn bộ nội thất cũng như tường trần đều được lựa chọn đồng bộ với màu trắng tinh khôi trang nhã. Điểm nhấn cho bức tường đầu giường là bức tranh đen trắng đơn giản, vừa đủ để định hướng tầm mắt.

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

1.7. Trang trí tường và trần nhà cho không gian ngủ của riêng bạn

Một cách thú vị để phân tầng – tầng không gian cho phòng ngủ. Với không gian bài trí giường ngủ, bức tường và trần nhà hoàn toàn khác biệt so với những không gian còn lại. Tạo điểm nhấn cho chiếc giường và tạo ảo giác thị giác.

1.8. Tranh dán tường 3D ấn tượng

Vật liệu ốp tường hiện đại này sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn khác cho bức tường của bạn. Một phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tấm ốp tường 3D thường được trang trí trong phòng khách, phòng bếp và các không gian chức năng khác.

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

1.9. Những bức tường bê tông trần hiện đại vững chắc

Thời đại kiến ​​trúc hiện đại đưa ra vô số cách ứng dụng bê tông, bê tông trần, bê tông khối vào thiết kế kiến ​​trúc và trang trí nội thất. Phòng ngủ tường bê tông mang lại cảm giác hoàn toàn khác với những phòng ngủ truyền thống: ẩn chứa cảm giác mạnh mẽ, mát mẻ đặc trưng của phong cách Industrial và rất phù hợp với những chủ nhân trẻ, yêu thích sự sáng tạo.

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

1.10. Sắp xếp giá, kệ để tranh ảnh

Một giải pháp trang trí tường truyền thống: kết hợp kệ, giá treo tranh, ảnh để thêm màu sắc cho bức tường đầu giường.

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

1.11. Thảm tường

Một ví dụ khác trong việc ứng dụng thảm treo tường để trang trí phòng ngủ.

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

1.12. Hình nền

Giấy dán tường hiện đại với mẫu mã đa dạng là sự lựa chọn thông minh khi trang trí tường phòng ngủ. Ngoài ra, chi phí phải chăng mà hiệu quả lại cao.

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt Nam

2. Một số mẫu phông nền phòng ngủ đẹp khác

Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamSơn tường phòng ngủ màu hồng đào – hình 1Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamÝ tưởng phòng ngủ màu hồng cho bạn gái – ảnh 2Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamÝ tưởng phòng ngủ màu hồng cho bạn gái – ảnh 3Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamThảm hồng trang trí phòng – hình 4Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamNội thất phòng ngủ màu hồng ấn tượng – ảnh 5Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamMàu hồng phấn – hình 6Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamPhòng ngủ màu hồng hiện đại – ảnh 7Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamSơn tường phòng ngủ màu hồng tím – hình 8Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamẤn tượng với sự kết hợp màu sắc tinh tế – hình 9Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamPhòng ngủ cổ điển màu hồng và trắng – ảnh 11Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamMàu hồng pastel và màu xám tương phản trực quan – hình 12Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamPhòng ngủ màu hồng – hình 14Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamSắc hồng tô điểm phòng ngủ ấn tượng – ảnh 15Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamPhòng ngủ màu hồng – hình 16Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamÝ nghĩa của màu hồng – hình 17Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamMàu hồng ngọt ngào, tươi vui – ảnh 18Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamSơn phòng ngủ màu hồng tím – hình 19Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamSơn phòng ngủ màu hồng – hình 20Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamSử dụng đồ nội thất màu hồng – hình 21Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamPhụ kiện trang trí màu hồng – hình 22Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamMàu hồng ấn tượng kết hợp với xanh lam – hình 23Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamPhòng ngủ màu hồng ấn tượng – ảnh 24Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamSử dụng màu hồng làm chủ đạo của phòng ngủ – ảnh 25Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamTạo điểm nhấn với màu hồng – hình 26Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamPhòng ngủ màu hồng – hình 27Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất Việt NamCăn phòng màu hồng phấn ấn tượng – ảnh 28

Trên đây là Top Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất. Tradoco chúc quý khách lựa chọn được cho mình mẫu phông nền phòng ngủ ưng ý nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button