[Hướng Dẫn] Cách Xây Hàng Rào Đẹp, Tiết Kiêm Chi Phí Nhất

Bạn đã từng nghĩ đến việc tự mình thiết kế hàng rào đẹp cho ngôi nhà của mình chưa? Ngày nay đa số mọi người khá là chú trọng đến đến việc trang trí những chi tiết bên ngoài để làm nổi bật lên ngôi nhà của mình. Xây dựng hàng rào không chỉ giúp đảm bảo an toàn, tránh trộm cắp nhưng cũng phải là một điểm nổi bật để thu hút mọi người, tăng cường tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Vậy có những cách xây hàng rào đẹp nào để tô điểm thêm màu sắc cho ngôi nhà. Xin mời quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách dưới đây.

Cách thiết kế hàng rào đẹp

Để giữ hàng rào luôn luôn bền, đẹp, đảm bảo thẩm mỹ và đặc biệt là tăng khả năng bảo vệ chủ nhà, chủ nhà nên chú ý đến kỹ thuật xây dựng hàng rào. Vậy kỹ thuật xây dựng là gì?

Cách chọn gạch móng tay để xây dựng hàng rào

Gạch hàng rào và hàng rào đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định khả năng chịu lực và tuổi thọ của hàng rào, vì vậy chủ nhà phải xem xét cẩn thận.

Thiết kế độ dày của hàng rào là khác nhau, vì vậy việc tính toán gạch móng để xây dựng hàng rào cũng hoàn toàn khác. Chủ nhà cần xác định độ sâu của nền tảng trước khi tiến hành xây dựng để đảm bảo độ chính xác, độ thẳng cao nhất của hàng rào.

Cách chọn loại hàng rào

Trên thị trường có nhiều mô hình hàng rào khác nhau tùy thuộc vào phong cách thiết kế của ngôi nhà để lựa chọn, mô hình để phù hợp. Hàng rào vuông và hình chữ nhật với các cạnh song song được cho là sự lựa chọn tốt nhất của các công trình tạo ra thông gió, rộng rãi và thẩm mỹ, che chắn ngôi nhà khỏi ảnh hưởng của các đại lý bên ngoài.

Cách xây hàng rào đẹp với đa dạng kiểu mẫu

Cách thiết kế và xây dựng hàng rào đẹp

Hàng rào nên được cân bằng với cổng.

Hàng rào có mối quan hệ chặt chẽ với cổng, để có được một hàng rào đẹp, cần xem xét sự cân bằng của kích thước, chiều cao hài hòa và phù hợp với cổng. Thật dễ dàng để thấy rằng cổng hàng rào được xây dựng giữa hai bên của hàng rào đối xứng, thích hợp cho dự án tổng thể, hàng rào chủ yếu thấp hơn cổng hàng rào.

Cách xây hàng rào đẹp

Cách xây dựng một hàng rào đẹp cân bằng với ngôi nhà

Hàng rào cần thiết kế thông gió tốt

Tránh để lại quá nhiều dây leo bám vào hàng rào vì nó sẽ mất đi vẻ đẹp của hàng rào. Khi chọn vật liệu xây dựng và trang trí cho hàng rào, bạn nên chọn các vật liệu ít thấm nước hơn và ít bám bụi hơn, để dễ dàng làm vệ sinh và bảo trì.

Cách xây hàng rào đẹp với không gian thông thoáng

Cách thiết kế một hàng rào đẹp với không gian mở

Khoảng cách từ hàng rào đến nhà

Hàng rào quá gần ngôi nhà sẽ tạo ra một cảm giác ngột ngạt, khó chịu, bí bách, không thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Hàng rào quá xa ngôi nhà cũng sẽ tạo ra cảm giác trống rỗng, buồn chán khi ở nhà một mình và tốn nhiều tiền để trang trí cảnh quan vườn. Vì vậy, khoảng cách của hàng rào và ngôi nhà phải liên quan để đảm bảo không gian giữa bên ngoài và bên trong.

Các ghi chú khi xây dựng hàng rào

Hàng rào được coi là một dự án không chỉ giúp bảo vệ ngôi nhà mà còn được coi là trang trí để làm nổi bật không gian sống của bạn. Nhưng khi xây dựng, thiết kế, nhiều người chỉ xây dựng theo những cảm xúc mà không chú ý, lưu ý các vấn đề về kích thước hoặc phong thủy liên quan. Đây là một số điều cần lưu ý:

Hàng rào không nên thiết kế quá chặt hoặc quá rộng

Không nên thiết kế hàng rào quá kín hoặc quá rộng

Khi thiết kế hàng rào không nên được xây quá chặt hoặc quá rộng. Khi hàng rào quá chật, không gian sống sẽ bí bách, bầu không khí bị cản trở và ánh sáng cũng bị cản trở, ảnh hưởng đến không gian xanh bên trong cũng như không gian sống của ngôi nhà..

Một điểm đẹp khác không phải là thẩm mỹ, nó không mang lại sự tự nhiên của ngôi nhà nhưng nó không gây ấn tượng với mọi người. Theo phong thủy, chiều cao hợp lý dao động từ 1,5m đến 1,7m. Nhưng nên cân bằng diện tích của trường để chọn đúng.

Cẩn thận để không nên xây một hàng rào quá gần ngôi nhà, nó sẽ tạo ra một cảm giác khó chịu, bức bối. Nên để lại khoảng cách từ 20cm đến 25cm. Làm như vậy không chỉ tạo ra một không gian mát mẻ mà còn tạo ra những cây xanh để giúp không khí trong nhà được tốt hơn..

Cây xanh giúp ngôi nhà hài hòa

Cây xanh giúp ngôi nhà hài hòa

Ngược lại, không nên thiết kế các mẫu hàng rào với khoảng cách giữa hàng rào quá rộng.. Nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn không an toàn, dễ dàng tạo ra lỗ hổng cho người lạ. Khoảng cách có thể dao động từ 5cm đến 10cm, chỉ cần giúp căn phòng thông gió và đảm bảo an ninh.

Khoảng cách các thanh đảm bảo

Thanh được đảm bảo

Chọn màu hàng rào thích hợp

Màu sắc hàng rào cần hài hòa

Màu sắc của hàng rào cần phải hài hòa

Để tăng cường vẻ đẹp của hàng rào, các yếu tố màu cũng là một phần quan trọng. Nó phải đảm bảo sự hài hòa tổng thể của ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn thu hút cái nhìn ấn tượng của mọi người đến chủ nhà. Ngoài ra khi chọn màu sắc cho hàng rào bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố phong thủy, xem nó có trùng hợp hay không.

  • Đối với những người mệnh Mộc nên sơn màu như màu vàng, xanh lá cây hay nâu, lam.
  • Đối với những người mệnh Thủy nên sơn những màu sơn như màu trắng, màu cam hoặc xám.
  • Đối với người mệnh Hỏa nên sơn những màu như màu vàng, màu cam hoặc xanh lá cây.
  • Đối với người mệnh Thổ nên sơn những màu như đỏ, xám hoặc nâu hoặc vàng.

 Chọn màu sắc phù hợp

Chọn đúng màu

Lưu ý rằng bạn nên xem xét cẩn thận trước khi thiết kế để xây dựng hàng rào để phù hợp nhất để tránh tình trạng không đồng đều giữa thiết kế nhà và hàng rào.

Xây dựng một hàng rào cân bằng với cổng

Cân đối giữa cổng nhà và hàng rào

Sự cân bằng giữa cổng và hàng rào

Đi với hàng rào là cổng, để làm hàng rào đẹp, cần được thiết kế cân bằng với cổng. Hầu hết hàng rào sẽ được chế tạo thấp hơn cổng và vật liệu, kiểu dáng, các chi tiết trang trí của hàng rào cũng cần phải đồng ý với cổng. Và cùng một lưu ý khi xây dựng hàng rào phải phù hợp với tường để tổng thể nhà không khác nhau mà bằng nhau.

Hàng rào phải phù hợp với phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà

Mẫu xây hàng rào theo phong cách cổ điển

Hàng rào phong cách cổ điển

Đây là một yếu tố thiết yếu khi bạn thiết kế và xây dựng hàng rào. Ngôi nhà, cổng nhà của bạn theo bất kỳ phong cách nào, tất nhiên hàng rào cần phải đi theo cách đó để nó không thể đi “Bộ râu của một người đàn ông có thể dính vào cằm của người phụ nữ khác”. Khi bạn ở trong một phong cách cổ điển, thiết kế và xây dựng một hàng rào có cùng chất lượng như theo phong cách cổ điển để tạo ra sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

Mẫu xây hàng rào theo phong cách hiện đại

Hàng rào phong cách hiện đại

Hoặc nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà theo phong cách hiện đại, thì cần xây dựng một hàng rào theo định hướng hiện đại để đi, nó sẽ giúp tăng thẩm mỹ và làm nổi bật ngôi nhà của bạn.

Chọn gạch để xây dựng hàng rào

Chọn gạch móng xây hàng rào

Xây dựng một ngôi nhà, bạn cần một nền tảng như một hàng rào, nền tảng là nơi xác định điện trở va chạm và độ bền của hàng rào. Vì vậy, khi chọn gạch sàn, bạn cũng cần xem xét cẩn thận. Hàng rào có nhiều loại khác nhau và tùy thuộc vào loại để chọn loại gạch thích hợp và cũng cần chú ý đến độ sâu của móng tay.

Xây hàng rào bằng bê tông ly tâm

Xây dựng một hàng rào bê tông ly tâm

Cho hàng rào bê tông ly tâm, nền tảng cũng rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ là cơ sở cho tất cả hàng rào,lưu ý nên chọn gạch thẳng và đều, ạch vững chắc. Không chọn gạch quá cong, cong vênh, sứt nó sẽ làm cho kích thước của hàng rào tồi tệ hơn và đặc biệt sẽ làm mất vẻ đẹp.

Hàng rào đẹp cao bao nhiêu? – Cách xây dựng hàng rào

Chiều cao trung bình của một hàng rào đẹp là khoảng 1.5 m là lý tưởng cho hầu hết các kiến ​​trúc của ngôi nhà. Ưu tiên được dành cho hàng rào đẹp để giúp hài hòa, cân bằng với cổng.

Kích thước, chiều cao của hàng rào phụ thuộc vào sở thích của chủ nhà và kiến ​​trúc của ngôi nhà, hàng rào cũ được xây dựng khá kín đáo vì mục đích chính của hàng rào là chống lại mà ngày nay không chỉ chống lại.

Ngoài ra, cho lâu đài, biệt thự, trong nhà hàng, khách sạn, hàng rào được xây dựng cực kỳ hoành tráng và tráng lệ cho sự giàu có, thể hiện giai cấp và địa vị xã hội của chủ sở hữu.

Cách xây hàng rào đẹp hiện nay

Làm thế nào để xây dựng một hàng rào đẹp với chiều cao lý tưởng ?

Hàng rào đẹp

Đây là một số hàng rào đẹp:

Mẫu hàng rào sắt

Mẫu hàng rào bằng sắt

Mẫu hàng rào sắt có đế bê tông

Mẫu hàng rào bằng sắt có khung tam giác nhọn

Mẫu hình tam giác hướng hàng rào sắt

Mẫu hàng rào sắt song ngang

Mẫu hàng rào sắt ngang

Mẫu hàng rào thanh sắt sơn tĩnh điện trắng

Hàng rào sắt tĩnh điện trắng

Mẫu hàng rào sắt khối

Mẫu hàng rào sắt

Mô hình hàng rào gỗ

Mẫu hàng rào gỗ đơn giản

Hàng rào gỗ đơn giản

Mẫu hàng rào gỗ kín đáo

Mẫu hàng rào gỗ kín đáo

Mẫu hàng gỗ độc đáo

Mô hình gỗ độc đáo

Mẫu hàng rào nghệ thuật

Mẫu hàng rào nghệ thuật

Hàng rào hoa văn

Mẫu hàng rào cách điệu

Mẫu hàng rào cách điệu

Mô hình hàng rào bê tông

Mẫu hàng rào bê tông với chân tường vững chắc

Hàng rào bê tông mẫu với tường rắn

Mẫu hàng rào bê tông ly tâm

Mô hình hàng rào bê tông ly tâm

Mẫu hàng rào bằng thép không gỉ

Mẫu hàng rào inox với thanh lớn

Các mẫu hàng rào bằng thép không gỉ có thanh lớn

Có thể xây dựng một hàng rào vừa thẩm mỹ vừa an toàn cho ngôi nhà, chủ nhà nên chú ý đến kỹ thuật xây dựng hàng rào và tham khảo một số mẫu xây dựng hàng rào đẹp nhất từ ​​trước đến nay.

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được ít nhiều cho gia chủ để có thể lựa chọn được cách xây hàng rào đẹp như ý mang đến nhiều may mắn, kinh doanh thịnh vượng trong cuộc sống. Chúc bạn sớm lựa chọn được một mẫu thiết kế cổng riêng cho ngôi nhà của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button