20+ Mẫu Mộ Đôi Xây Gạch Đẹp Nhất Hiện Nay

Thời gian dài trước đây, cha ông ta luôn quan niệm rằng tổ tiên có phần mộ đẹp sẽ giúp con cháu gặp nhiều may mắn, đại phát đại lộc. Đây là lý do tại sao việc xây dựng một lăng mộ xinh đẹp rất quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số Mẫu mộ xây gạch đẹp đơn giản mà đẹp giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và theo phong thủy.

Ngôi mộ được xây dựng bằng gạch là gì?

Bên cạnh việc chọn một bia mộ bằng gạch đẹp, việc chọn một vị trí để đặt tấm bia theo phong thủy cũng rất quan trọng.

Gạch là một vật liệu xây dựng gạch đẹp được nhiều gia đình sử dụng để xây dựng ngôi mộ cho người chết.

Trong cảnh quan tổng thể của các lăng gạch, không có lăng mộ nào có thể được xây dựng tùy ý.

Để có được một lăng gạch ưng ý, người ta phải đảm bảo tính thẩm mỹ, chi tiết chạm khắc, mô hình của lăng mộ phù hợp với phong tục và truyền thống tốt của người Việt Nam.

Mỗi mẫu trên ngôi mộ có một ý nghĩa khác nhau và thể hiện vẻ đẹp văn hóa của riêng nó. Vật liệu gạch mang lại thẩm mỹ rất cá nhân, góc nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch, trang nghiêm.

Cách đặt một ngôi mộ đôi theo khái niệm của cha bạn “Nam trái nữ phải”

Đầu tiên chúng ta cần hiểu khái niệm “Nam trái nữ phải” là gì? Có lẽ không còn quá xa lạ với quy tắc này từ xa xưa tới nay mà chúng ta thường bắt gặp được áp dụng rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và đời sống tâm linh. Để đặt nó đơn giản “Nam trái nữ phải” đó là người đàn ông bên trái, người phụ nữ bên phải, sự hình thành của quy tắc này xuất phát từ lý thuyết âm dương của năm yếu tố của lịch sử triết học Trung Quốc. Từ đó, quy tắc này cũng đã được người dân An Nam áp dụng trong cách đặt mộ đá cho ông bà, cha mẹ hoặc anh chị em (Đặc biệt là ngôi mộ đôi) từ hàng ngàn năm về trước, nó vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay.

Cách đặt mộ đôi với nhiều mẫu xây đẹp đơn giản bằng gạch hoặc đá granite

Mô hình của ngôi mộ đôi được xây dựng với các khối màu xanh và đen Thanh Hóa, được chế tác bằng hoa văn tại Ninh Bình

Có một vài người đã hiểu sai ý nghĩa của quy tắc “Nam trái nữ phải”  và cũng bị áp dụng sai trong nhiều trường hợp, bao gồm cả cách đặt một ngôi mộ đôi. Để xác định vị trí của ngôi mộ “Nam trái nữ phải” nếu người đó quyết tâm đứng cùng hướng với ngôi mộ, thì người đàn ông sẽ ở bên trái, người phụ nữ ở bên phải. Tuy nhiên, nhiều người thường đứng trước ngôi mộ và xác định vị trí của ngôi mộ, dẫn đến sai vị trí của ngôi mộ. Nghĩa là, nếu họ đứng trước ngôi mộ, người đàn ông bên trái có nghĩa là ngôi mộ của người đàn ông được đặt ở bên trái, quyền của người phụ nữ là ngôi mộ của người phụ nữ được đặt ở bên phải, điều đó hoàn toàn sai.  Nguyên tắc này cũng được sử dụng để đặt hình ảnh trên bàn thờ của tổ tiên.

Vì vậy, mô hình lăng mộ gạch đẹp đơn giản mà không cần phải chạm khắc quá công phu. Đây cũng là một trong những ngôi mộ gạch tuyệt đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn là những ngôi mộ cho người quá cố.

Mộ gạch đơn giản mà đẹp

Ngôi mộ gạch đơn giản nhưng đẹp

Cách đặt một ngôi mộ đôi với nhiều công trình đơn giản đẹp mắt làm bằng gạch hoặc đá nguyên khối

Ngày nay, mộ đôi được xây dựng bằng gạch hay bằng đá tự nhiên nguyên khối trở nên rất phổ biến. Và khi xây dựng những ngôi mộ này, chủ nhà rất quan tâm đến cách đặt các ngôi mộ đôi theo đúng hướng, đúng vị trí theo phong thủy.

Khi xây dựng một ngôi mộ đôi cho ông bà, mọi phụ huynh đều muốn chọn những ngôi mộ đôi đẹp đơn giản có thể là viên gạch hoặc đá nguyên khối, đá gạch Granit có khá nhiều lựa chọn, nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm xây dựng ngôi mộ để có thể chọn một mô hình ngôi mộ đôi tuyệt đẹp.

Cách đặt mộ đôi với nhiều mẫu xây đẹp đơn giản bằng gạch hoặc đá granite

Mô hình của ngôi mộ đôi được xây dựng với các khối màu xanh và đen Thanh Hóa, được chế tác bằng hoa văn Ninh Bình

Ngoài việc áp dụng quy tắc “Nam trái nữ phải” việc xây dựng một ngôi mộ đôi nên chú ý đến những điều cấm kỵ sau đây:

  • Nên đặt các ngôi mộ đôi ở những nơi có các tĩnh mạch dài (liền mạch mà không bị gián đoạn), nơi địa hình cao, cây cối xanh tốt (tránh cây già vì rễ sẽ ăn qua mộ, ảnh hưởng đến phần còn lại của người quá cố). Không gian phía trước ngôi mộ cần được mở, tránh che hoặc đặt các ngôi mộ ở những nơi ồn ào, những nơi đông đúc hoặc bị ô nhiễm.
  • Nơi để đặt ngôi mộ phải là mặt đất mới chưa được khai quật hoặc chưa bao giờ được chôn cất người khác ở đó.
  • Kích thước của ngôi mộ kép cần được đo theo tiêu chuẩn từ bảng phong thủy, áp dụng theo 4 dấu hiệu tốt, tránh 4 dấu hiệu xấu để đẩy lùi rắc rối. Bốn cung tốt bao gồm: cung điện thiên tài, chúc phúc cho cung, cung điện của quý tộc và cung điện của Thủ tướng. Bốn dấu hiệu xấu cần tránh là: cung thiên tặc trên trời, cung nguy hiểm, cung điện thảm họa và cung điện cô đơn.
  • Hướng đặt mộ nên chọn hướng theo tuổi, cung mệnh tránh các hướng như Hoàng Tuyền, không Vong. Đây là hai hướng cực kỳ tồi tệ có thể dẫn đến kinh doanh gia đình hoặc xui xẻo, sự trì hoãn, vận may tan biến và ngay cả những xác sống cũng không thể được giải phóng.

Bộ sưu tập các mẫu của các ngôi mộ đôi được thiết lập theo tiêu chuẩn phong thủy

Dưới đây là các mẫu của các ngôi mộ của cặp đôi, vợ chồng được thiết lập tiêu chuẩn phong thủy, vui lòng tham khảo:

Cách đặt mộ đôi với nhiều mẫu xây đẹp đơn giản bằng gạch hoặc đá granite

Mô hình những phần mộ đôi đẹp được xây bằng đá trắng Nghệ An

Cách đặt mộ đôi với nhiều mẫu xây đẹp đơn giản bằng gạch hoặc đá granite

Mô hình của một ngôi mộ đôi Công giáo được xây dựng với sự kết hợp của đá màu trắng và màu xanh đậm

Cách đặt mộ đôi với nhiều mẫu xây đẹp đơn giản bằng gạch hoặc đá granite

Mô hình của ngôi mộ đôi với mái nhà được xây dựng bằng rêu xanh Thanh HóaCách đặt mộ đôi với nhiều mẫu xây đẹp đơn giản bằng gạch hoặc đá granite

Mô hình của một ngôi mộ đôi được xây dựng với màu xanh lá cây rêu xanh Thanh Hóa theo phong cách phương Tây

Cách đặt mộ đôi với nhiều mẫu xây đẹp đơn giản bằng gạch hoặc đá granite

Mô hình lăng mộ đôi được xây dựng bằng đá granit nguyên khối

Cách đặt mộ đôi với nhiều mẫu xây đẹp đơn giản bằng gạch hoặc đá granite

Cách đặt một ngôi mộ đôi với nhiều công trình đơn giản đẹp mắt làm bằng gạch hoặc đá granit

Cách đặt mộ đôi với nhiều mẫu xây đẹp đơn giản bằng gạch hoặc đá granite

Cách đặt một ngôi mộ đôi với nhiều công trình đơn giản đẹp mắt làm bằng gạch hoặc đá granit

Bài viết trên là kinh nghiệm về cách đặt một ngôi mộ đôi và các ghi chú khi đặt một ngôi mộ mà chúng tôi muốn gửi cho bạn. Hy vọng, thông qua các thông tin trên, chủ nhà sẽ xây dựng và đặt ngôi mộ của người thân đã mất trong gia đình họ hầu hết đều hợp lý, phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button