101+ Mẫu Mộ Xây Gạch Đẹp, Hợp Phong Thủy Nhất

Theo khái niệm của người xưa, gia tiên có phần mồ yên mả đẹp sẽ giúp con cháu được hưởng phúc, khỏe mạnh, kinh doanh thuận lợi. Chính vì tầm quan trọng đó mà việc xây mộ đá đẹp, xây dựng một lăng mộ đơn giản giống như xây dựng một ngôi nhà đẹp cho người trần thế, nó cho thấy lòng hiếu thảo của con cháu đối với người quá cố. Bên cạnh đó, người quá cố có ngôi mộ đẹp sẽ mang lại may mắn, vận may cho hậu thế.

Ngôi mộ được xây dựng bằng gạch là gì?

Bên cạnh việc chọn một bia mộ bằng gạch đẹp, việc chọn một vị trí để đặt tấm bia theo phong thủy cũng rất quan trọng.

Gạch là một vật liệu xây dựng gạch đẹp được nhiều gia đình sử dụng để xây dựng ngôi mộ cho người chết.

Trong cảnh quan tổng thể của các lăng gạch, không có lăng mộ nào có thể được xây dựng tùy ý.

Để có một lăng gạch thỏa đáng, người ta phải đảm bảo tính thẩm mỹ, chi tiết chạm khắc, mô hình của lăng mộ phù hợp với phong tục và truyền thống tốt của người Việt Nam.

Mỗi mẫu trên ngôi mộ có một ý nghĩa khác nhau và thể hiện vẻ đẹp văn hóa của riêng nó. Vật liệu gạch mang lại thẩm mỹ rất cá nhân, góc nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch, trang nghiêm.

Vì vậy, mô hình lăng mộ gạch đẹp đơn giản mà không cần phải chạm khắc quá công phu. Đây cũng là một trong những ngôi mộ gạch tuyệt đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn là những ngôi mộ cho người quá cố

101+ Mẫu Mộ Xây Gạch Đẹp, Hợp Phong Thủy Nhất
101+ Mẫu Mộ Xây Gạch Đẹp, Hợp Phong Thủy Nhất

Ngôi mộ gạch đơn giản nhưng đẹp

Tại sao xây dựng một ngôi mộ với gạch?

Hiện nay, có rất nhiều ngôi mộ gạch tuyệt đẹp mà các gia đình có thể xây dựng vì chi phí thấp.

Tuy nhiên, để ngôi mộ không bị nứt và xuống cấp trong một thời gian ngắn, khách hàng cần chọn địa chỉ tòa nhà có uy tín, chất lượng, tiết kiệm thời gian của khách hàng và không phải sửa chữa nhiều lần.

Làm thế nào để xây dựng một ngôi mộ gạch cho phong thủy ?

Để xây dựng một ngôi mộ phong thủy phù hợp, bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau: chọn một vị trí để đặt mộ, chọn hướng của phần mộ và kích thước xây mộ theo thước Lỗ Ban phong thủy.

1. Chọn một vị trí để đặt một ngôi mộ gạch đẹp

Ngày nay, đất ngày càng nhỏ hơn, thật khó để chọn một mảnh đất để sống, chứ đừng nói đến một mảnh đất để xây dựng một ngôi mộ. Do vậy, bạn chỉ có thể chọn một mảnh đất đáp ứng một vài tiêu chí để xây dựng một ngôi mộ như sau:

 • Nơi mà ngôi mộ được đào có một mạch nước phun nhỏ.
 • Nơi nghiêm trọng nhìn ra sông và hồ, rạch nước.
 • Chọn một nơi yên tĩnh, con đường không dẫn đến mộ.
 • Nên chọn một nơi có tiềm năng mặt đất cao.

2. Chọn hướng của ngôi mộ để xây dựng gạch cho độ tuổi

Sau khi chọn một vùng đất đẹp, điều tiếp theo cần làm là chọn hướng của ngôi mộ. Hướng của ngôi mộ cần chọn hướng với không khí thuần khiết, không trộn không khí xấu.

Tùy thuộc vào tuổi của bạn, bạn nên chọn hướng thích hợp của ngôi mộ:

Tùy thuộc vào tuổi của bạn, bạn nên chọn hướng thích hợp của ngôi mộ

Những người sinh năm năm của con Dần – Ngọ – Tuất: Một hướng đi tốt để đặt một ngôi mộ là Đông và Tây, Hướng xấu là về phía bắc.

Những người sinh năm Hợi – Tý – Thìn: Chỉ đường mộ tốt là Đông và Tây, hướng xấu là về phía nam.

Những người sinh năm năm của con Dần – Dậu – Sửu: Hướng xây dựng một ngôi mộ tốt là phía nam và phía bắc, hướng xấu là về phía đông.

Những người sinh ra trong năm con Hợi – Mão – Mùi: Hướng để tạo ra một ngôi mộ tốt là về phía nam và phía bắc, hướng xấu là phía tây.

Theo tuổi của người quá cố, xây dựng một ngôi mộ. Cần chú ý đến việc đặt bia mộ vào đúng vị trí của đầu của người quá cố. Vì vậy, khi người đến thăm ngôi mộ đứng dưới chân, không bước lên đầu người đã nằm xuống.

3. Chọn kích thước của ngôi mộ gạch để phù hợp với phong thủy

Sau khi quyết định vị trí và hướng của ngôi mộ, nên chọn kích thước của ngôi mộ để phù hợp với cây cung màu đỏ. Kích thước của ngôi mộ phụ thuộc vào loại mộ như một ngôi mộ chôn cất, mộ đã cải táng, các ngôi mộ hỏa táng, … nhưng cũng cần phải xem xét cẩn thận kích thước của ngôi mộ để phù hợp với khu vực đất đai để xây dựng ngôi mộ của gia đình.

Kích thước của phần mộ nên lấy theo số đỏ kích thước Lỗ Ban phong thủy. Phần nổi của ngôi mộ phía trên thì có đế thường to hơn quan tài bên dưới, ở giữa phải bị trống để làm lỗ thông hơi. Các kích thước để chú ý là kích thước kim tĩnh dưới cùng và kích thước mộ nổi trên.

4. Chọn một mô hình của một ngôi mộ được xây dựng bằng gạch phù hợp với số phận của bạn.

Xây dựng một ngôi mộ cho người chết giống như xây dựng một ngôi nhà cho người đang sống. Ngôi mộ đẹp, rộng rãi cũng cho thấy một số quan tâm, sự tôn trọng của người sống với người quá cố.

Vật liệu xây dựng nghiêm trọng cũng rất đa dạng từ các ngôi mộ xi măng, ngôi mộ lát gạch gốm hay ngôi mộ đá,… Kiểu dáng của từng mẫu mộ cũng đa dạng từ đơn giản đến cầu kỳ nhiều họa tiết.

Kích thước của ngôi mộ gạch

Để có được kích thước ngôi mộ gạch tiêu chuẩn, đơn giản và đẹp đẽ, khách hàng cần tính toán cẩn thận và cần đo vùng đất nơi ngôi mộ sẽ được đặt.

Trong thực tế, các mặt hàng phong thủy ngày nay có nhiều kích cỡ, không có ngôi mộ nào có cùng kích thước.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, cũng cần phải sử dụng 4 chỉ số lớn và nhỏ, là những người cao quý, tài lộc, thần tài và quý nhân sao cho âm dương hòa hợp, may mắn, phát tài, cải thiện chất lượng cuộc sống. Trở nên giàu.

Mẫu lăng mộ gạch đẹp đơn giản

Đơn giản là lăng mộ gạch đẹp

Các mẫu lăng mộ được xây dựng bằng gạch đẹp nhất

 • Mô hình của một ngôi mộ gạch tròn

mộ đá

 • Mô hình mộ đôi: Đây là một mẫu của ngôi mộ mà khách hàng sẽ nhìn thấy rất nhiều tại các ngôi mộ của gia đình hoặc gia đình.

Mộ đá

 • Ngôi mộ có một mái nhà tròn

mộ đá

 • Mô hình lăng mộ đơn giản được phủ bằng đá nguyên khối

mộ đá

 • Mô hình bia mộ đẹp

mộ đá

 • Mô hình lăng mộ lát gạch Công giáo xinh đẹp

mộ đá

 • Mô hình ngôi mộ được xây dựng bằng đá xanh hoặc vàng

mộ đá

 • Mô hình Ngôi mộ đá trắng

mộ đá

 • Ngôi mộ phong cách phương Đông đơn giản nhưng truyền thống

mộ đá

 • Mô hình bia mộ được thiết kế với một mẫu đơn giản

mộ đá

 • Ngôi mộ được làm bằng đá kết hợp với gạch

mộ đá

 • Thiết kế mộ với 2 khối đá trắng

mộ đá

 • Ngôi mộ gạch 2 lợp được điêu khắc tinh xảo

mộ đá

 • Mô hình của một ngôi mộ được xây dựng với một bức tường gạch kết nối chúng với đá granit

mộ đá

 • Các mẫu lăng mộ kết hợp với đá granit

mộ đá

Đây là một mô hình xây dựng gạch đẹp với ý nghĩa tâm linh, mang truyền thống văn hóa trong các gia đình Việt Nam. Bia mộ lát gạch cũng có ý nghĩa cầu nguyện cho sự thịnh vượng và may mắn.

mộ gạch

Trên đây là một số mẫu lăng mộ được xây dựng bằng gạch đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Hy vọng, một số mô hình xây dựng gạch trên sẽ gợi ý và giúp bạn chọn một ngôi mộ được xây dựng đẹp. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi, bạn không biết nên chọn bia mộ nào, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về mô hình, và làm thế nào để chọn vật liệu để xây mộ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button