Móng Nhà Phải Xây Rộng Bản Hơn Tường Vì Sao ?

Móng nhà đóng một vai trò rất quan trọng trong cấu trúc kiến thiết xây dựng những ngôi nhà biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang hay nhà phố, nhà cao tầng. Các nhà thầu phải luôn bảo vệ chất lượng và sự an toàn của nền tảng để tránh gây ra các tình huống xấu như sụt lún, nứt tường. Nghiêm trọng hơn, ngôi nhà của bạn sẽ có khả năng nghiêng, sự sụp đổ gây ra thiệt hại vật chất, tài lộc, thời hạn sử dụng và nguy hiểm hơn những vụ tai nạn đáng tiếc cho mọi người.

Nền tảng nhà là gì?

Móng nhà là nền móng có cấu trúc nằm bên dưới cùng của phần công trình thiết kế xây dựng. Nền tảng của ngôi nhà chịu trách nhiệm trở thành nơi trực tiếp chịu tải trọng của một loạt các dự án bất động sản. Cấu trúc nền tảng của ngôi nhà phải luôn mạnh mẽ để chịu được áp lực của các tầng. Cấu trúc nền tảng tốt hơn, tòa nhà sẽ càng mạnh và vững chắc hơn .

Móng Nhà Phải Xây Rộng Bản Hơn Tường Vì Sao ?
Móng Nhà Phải Xây Rộng Bản Hơn Tường Vì Sao ?

Nền móng nhà thường được làm từ cực bạch đàn hoặc cực bạch đàn, cọc bê tông cốt thép, cọc thép, cọc cát, phên tre mang đến sự chắc như sắt và độ bền chắc qua thời gian. Đặc biệt so với các tòa nhà cao tầng hoặc các dự án bất động sản lớn, các kiến ​​trúc sư có trình độ cao sẽ chăm sóc các phép đo và thống kê chi tiết để đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ dự án.

Câu hỏi:

Nền tảng của ngôi nhà phải được xây dựng rộng hơn tường vì?

A. Để giảm trọng lượng của bức tường xuống đất.

B. Để tăng trọng lượng của bức tường xuống đất.

C. Để tăng áp lực trên mặt đất.

D. Để giảm áp lực hành động trên mặt đất.

Câu trả lời đúng dễ dàng.

Nền tảng của ngôi nhà phải được xây dựng rộng hơn tường vì để giảm áp lực tác dụng trên mặt đất vì lực mà bức tường tác động lên nền tảng là áp lực, để giảm cường độ của áp suất (áp suất), với cùng một lực, khu vực ép (khu vực nền tảng) cần lớn hơn.

Giải thích lý do tại sao bạn chọn câu trả lời dễ dàng:

Áp lực là lực vuông góc với khuôn mặt. Ảnh hưởng của áp suất lớn hơn khi cường độ của áp suất lớn hơn và áp lực diện tích của bề mặt nhỏ hơn.

Áp lực là cường độ của áp suất trên một đơn vị diện tích.

Công thức áp lực: p = F/S

Trong đó: F là áp lực (N)

P là áp lực (N/m2)

S là khu vực bị ép (m2)

Bên ngoài đơn vị N/m2, đơn vị áp lực cũng ở PA (paxcan). 1 pa = 1 N/m2

Với cùng một áp lực, Khu vực được ép càng nhỏ, áp lực càng lớn

Không phải bất kỳ lực nào cũng được gọi là áp lực. Để xác định xem một lực có phải là áp lực hay không, chúng ta phải xác định khuôn mặt nào được nhấn để biết liệu hướng của lực đó có vuông góc với khu vực của bề mặt ép hay không.

Trong trường hợp nền móng và tường, nền tảng và tường nhà được xây dựng theo các góc vuông theo tiêu chuẩn xây dựng. Lực mà bức tường tác dụng trên nền tảng (mặt ấn) là áp lực, áp lực là một đại lượng đặc trưng cho ảnh hưởng của áp suất lên khu vực nén. Theo công thức áp lực và nội dung lý thuyết trên, có thể thấy rằng áp lực tỷ lệ nghịch với khu vực được ép, tức là với cùng một lực, khu vực càng được ép càng lớn, áp lực càng nhỏ. Như vậy, nền tảng của ngôi nhà phải được xây dựng rộng hơn tường vì để giảm áp lực tác dụng trên mặt đất, móng sẽ chịu được lực tốt hơn. Kể từ đó, ngôi nhà sẽ thêm phần vững chắc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button