Nhà Container 50 Triệu, Cần Lưu Ý Khi Làm Nhà Container

Sở hữu một căn nhà với giá 50 triệu liệu có phải chỉ là giấc mơ? Điều này hoàn toàn khả thi nếu bạn lựa chọn làm nhà container! Tùy chọn này nghe có vẻ mới đối với nhiều người, nhưng trên thực tế, đây là cách nhiều nơi trên thế giới đã áp dụng để có một nơi ở hợp lý để ở nhưng vẫn có tất cả các chức năng cần thiết. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nhà container 50 triệu qua bài viết sau!

Container là gì ? Ứng dụng trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng

Công-te-nơ đa phương thức, thường được gọi là công-te-nơ vận chuyển hoặc công-te-nơ vận chuyển, là một công-te-nơ vận chuyển lớn được tiêu chuẩn hóa, được thiết kế và thiết kế cho vận chuyển hàng hóa đa phương thức, có nghĩa là những công-te-nơ này có thể được sử dụng trên các phương thức vận tải khác nhau – từ tàu thủy.

Container là một thùng chứa thép hình chữ nhật lớn với một cái rỗng bên trong và một thiết kế chốt để đóng cửa. Container có khả năng chịu lực cực kỳ tốt.

Các thùng chứa thường được tái sử dụng để làm nhà, quán cafe, hoặc homestay bởi sự đa dang, độc đáo, tiện ích.

Nhà Container 50 Triệu, Cần Lưu Ý Khi Làm Nhà Container
Nhà Container 50 Triệu, Cần Lưu Ý Khi Làm Nhà Container

Ngôi nhà container là gì?̀

Ngôi nhà container là một loại nhà sử dụng các thùng chứa cũ để thiết kế một ngôi nhà. Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng, đơn vị xây dựng sẽ xử lý nhiều hơn để tạo ra một ngôi nhà container ấn tượng, độc đáo. Cấu trúc của nhà container khá chắc chắn và chi phí thấp hơn so với nhà bê tông truyền thống. Thêm vào đó, thời gian xây dựng nhà container cũng nhanh hơn và có thể dễ dàng di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào.

Mô hình nhà container ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thế giới. Ban đầu, loại nhà này thường được sử dụng như một nơi cư trú tạm thời cho công nhân xây dựng. Sau này, nhờ vào các kỹ thuật công nghệ xây dựng hiện đại, container thô bây giờ đã trở thành những ngôi nhà độc đáo, thu hút.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng một ngôi nhà container 50 triệu

1. Chọn một container để xây dựng một ngôi nhà chất lượng

Loại phù hợp nhất là hộp đựng cũ đã được gia hạn, có chất lượng giống như thùng chứa ban đầu. Do đó, bạn phải ghi nhớ:

– Không chọn các thùng chứa cũ có cấu trúc ít ổn định hơn, tính năng nhận dạng là có dấu lồi và lõm, nứt hoặc rỉ sét.

– Không chọn hộp đựng kho được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trên biển, bởi vì nó đã được ngâm trong hóa chất để bảo vệ vỏ khỏi bị hư hại bởi biển mặn, thật dễ gây độc hại cho người ở nếu đem dùng để xây nhà.

– Yêu cầu dịch vụ xây dựng để cung cấp tất cả các thông tin cần thiết như hình dạng, kích thước, màu sắc, giá cả của container.

2. Quyết định loại vật liệu che tường

Container có vỏ thép dễ dàng hấp thụ nhiệt và gây ra nhiệt, vì vậy các bức tường của ngôi nhà phải được phủ bằng cách nhiệt. Ở một nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như của chúng ta, điều rất quan trọng là chọn vật liệu cách nhiệt, không chỉ trong lĩnh vực làm nhà container, mà còn cho các loại hình xây dựng nhà khác. Bạn nên chọn một vật liệu không chỉ cách nhiệt mà còn có sự giảm tải âm thanh, kháng độ ẩm tốt. Hiện tại trên thị trường, có hai loại vật liệu ốp tường phổ biến nhất là: xốp cách nhiệt chống nóng và bông thủy tinh với chất lượng tốt, giá cả lại khá hợp lý với mô hình nhà container .

Nhà container cần được xử lý bằng âm thanh tốt và cách nhiệt

3. Tìm kiếm một công ty xây dựng có uy tín?

Để tăng tốc quá trình xây dựng, nhà phải có độ bền cao, khả năng chịu đựng trọng tải tốt, bạn phải tìm kiếm một dịch vụ xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm và danh tiếng trong lĩnh vực này. Họ sẽ cung cấp cho bạn các bản vẽ thiết kế chất lượng và giám sát cẩn thận từng bước của quy trình xây dựng.

4. Thiết kế một hệ thống điện và nước hoàn chỉnh cho ngôi nhà

Trong quá trình xây dựng, hệ thống nước và điện phải được vẽ rõ ràng và chính xác trên các bản vẽ thiết kế, để nhóm xây dựng có thể làm điều đó một cách nhanh chóng, tránh tình trạng phải tháo rời ngôi nhà và làm lại nó, mất rất nhiều thời gian và công sức.

5. Xem xét khoảng cách đến các vật liệu xây dựng vận chuyển

Ngôi nhà có thể được xây dựng trên nhiều bề mặt địa hình, nhưng chỉ khi quãng đường đi tới đó phải thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu. Do đó, bạn phải xem xét trước định hình địa hình của con đường có thể cho phép một máy kéo chuyên dụng vào đó được không.

Chỉ với 50 triệu, hãy sở hữu cho mình một ngôi nhà container

Ưu điểm và nhược điểm của nhà container

Ưu điểm của nhà container

  • Tiết kiệm thời gian xây dựng so với xây dựng nhà truyền thống. Đồng thời, cấu trúc khung thép của nhà container là chắc chắn,bền, trọng lượng nhẹ giúp tiết kiệm chi phí làm móng. Vì vậy, mô hình nhà container là lựa chọn hoàn hảo cho người thu nhập thấp, tài chính hạn chế.
  • Ngôi nhà có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau.
  • Ngôi nhà container được thiết kế với âm thanh và nhiệt cách nhiệt, mang đến sự mát mẻ và yên tĩnh.

Nhược điểm của nhà container

  • Các mô hình nhà container hiện tại không phù hợp với không gian đô thị ở Việt Nam.
  • Tuổi thọ dịch vụ của nhà container là giao động khoảng 50 năm. Tuy nhiên, với khí hậu nóng và ẩm và rất nhiều mưa ở Việt Nam, tuổi thọ của nhà container sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 15 năm.

Nhà container 50 triệu được trang bị đầy đủ, tiện nghi

Thông thường, 50 triệu nhà container sẽ bao gồm hệ thống điện, nước và đồ nội thất cơ bản như: bóng đèn, quạt thông gió, điều hòa,… Ngoài ra, để vượt qua một số nhược điểm của mô hình nhà container như: khả năng chống âm, điện trở nhiệt kém,… Các đơn vị xây dựng sẽ xếp hàng cách nhiệt, tấm tường chống ẩm và tiếng ồn. Điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa tạo sự thoải mái khi sinh sống.

Nhà container 50 triệu sẽ được lót cách nhiệt và ốp tường chống ẩm và ồn

Ngôi nhà container 50 triệu

Một số thiết kế của 50 triệu ngôi nhà container đáng để tham khảo

Mẫu 01 : Nhà container cho các gia đình có thu nhập thấp

Thiết kế nhà container này dành cho những cặp vợ chồng mới cưới vừa chuyển đi và có năng lực tài chính hạn chế.

Mô hình nhà container này được thiết kế với 01 cửa và 02 cửa sổ rất thoáng và mát để sử dụng. Mái nhà được thiết kế phía trên ngôi nhà để tăng thẩm mỹ cũng như để làm mát ngôi nhà container của bạn.

Đây là một thiết kế được nhiều người làm vườn yêu thích, Pond chọn chăm sóc và những người trẻ tuổi muốn sống một mình. Đảm bảo rất tiết kiệm chi phí !!!

Mẫu 02 : Thiết kế Homestay Container cho Du lịch

Công nghiệp du lịch của Việt Nam là một ngành công nghiệp nóng, ưu tiên và phát triển mạnh mẽ bởi nhà nước để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm

Đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, mô hình của nhà container homestay đã ra đời. Với nhiều lợi thế phù hợp, mang lại nhiều điểm nhất và độc đáo. Nó có thể được vận chuyển linh hoạt trên bất kỳ địa hình nào, mô hình của một khu nghỉ mát du lịch làm bằng container thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Mẫu 03 : Nhà container xếp chồng lên nhau cho gia đình lớn

Thiết kế của một ngôi nhà container xếp chồng lên nhau bao gồm hai container 20 feet có đầy đủ chức năng cho các gia đình lớn.

+ Tầng 1 được thiết kế 01 phòng khách, 01 nhà vệ sinh, 01 bếp, 01 bàn ăn bên ngoài sảnh

+ Tầng 2 sẽ bao gồm 01 phòng ngủ, 01 nhà vệ sinh và 01 ban công

Mô hình thiết kế theo cấp bậc này được thiết kế dựa trên việc sử dụng nhiều container xếp chồng lên nhau. có lợi thế nổi bật của việc tiết kiệm ngân sách và chi phí lập kế hoạch mặt đất cũng như tạo ra một không gian riêng cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu 04 : Mẫu nhà container văn phòng cho công trường xây dựng

Thiết kế nhà container này phù hợp cho văn phòng bất động sản, văn phòng cho nhân viên kỹ thuật.

Đây là một thiết kế văn phòng với một không gian mở sử dụng vách tường bằng kính cường lực và cửa trượt lớn. Ưu điểm của thiết kế này là có thể quan sát bên ngoài và có được ánh sáng tự nhiên vào phòng, làm cho không gian cảm thấy cởi mở và rộng rãi hơn.

Lời kết

Bên cạnh các thiết kế nhà truyền thống, 50 triệu mô hình nhà container đang nổi lên như một xu hướng sùng bái hiện tại nhờ vẻ đẹp độc đáo của họ, sáng tạo, rất thoải mái, tiết kiệm chi phí… mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi hy vọng chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button