Sinh năm 1977 xây nhà năm nào tốt ?Xem tuổi xây nhà Đinh Tỵ

Việc xây nhà cửa xưa nay vốn nhận được nhiều sự cẩn thận và tỉ mỉ,từ khâu thi công hay đến tỉ thứ khác bên lề liên quan đến nhà ở.Bởi xây nhà là việc làm có tiến độ khá lâu,với nhiều sự chuẩn bị.Vì thế có thể trong cuộc đời nhiều người chỉ xây nhà một hai lần là cùng.

Chính vì thế làm sao cho tốt,cho ‘’đáng đồng tiền bát gao’’ là tiêu chí được nhiều người đặt ra.Bên cạnh đó chắc hẳn không thể thiếu những quy tắc phong thủy dành cho gia chủ cất nhà.Bởi việc cất nhà hệ lụy lâu dài đến người sinh sống trong căn nhà.

Chính vì vậy để không mắc phải trường hợp’’Sai một bước,vạn dặm đau’’ xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết Phong thủy nhà ở dành cho quý bạn đọc tuổi Đinh Tỵ thông qua bài viết Sinh năm 1977 làm nhà năm nào hợp nhất – Xem tuổi xây nhà Đinh Tỵ 1977, sinh năm 1977 xây nhà năm nào tốt. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 xây nhà, làm nhà hay mua nhà vào năm nào thì tốt đẹp nhất, làm nhà năm nào hợp tuổi để gặp nhiều suôn sẻ, tránh vận hạn ?

“ Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà ”, những cụ ta từ xưa đã dùng câu nói này để tổng kết nên ba việc quan trọng nhất trong đời sống của một người. Theo ý niệm dân gian, xây nhà đúng năm đẹp, hợp tuổi gia chủ thì sẽ không phạm phải những điều đại kị trong tử vi và tử vi & phong thủy, quá trình phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều xui rủi. Theo tử vi thời nay nhà xây xong cũng vượng khí tài lộc, giúp gia chủ định cư lạc nghiệp, có đời sống niềm niềm hạnh phúc, sung túc đủ đầy .

Sinh năm 1977 xây nhà năm nào tốt ?Xem tuổi xây nhà Đinh Tỵ
Sinh năm 1977 xây nhà năm nào tốt ?Xem tuổi xây nhà Đinh Tỵ

Sinh năm 1977 tuổi gì?mệnh gì?

Một số thông tin về gia chủ sinh năm 1977

 • Sinh năm 1977 là tuổi con Rắn
 • Thiên can: Đinh
 • Địa chi: Tỵ

Gia chủ là nam sinh năm 1977

 • Năm sinh dương lịch: 1977
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
 • Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Ðất trong cát (Sa trung Thổ)
 • Màu sắc hợp:Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Con số may mắn:Nên dùng số 2, 5, 8, 9

Gia chủ là nữ sinh năm 1977

 • Năm sinh dương lịch: 1977
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
 • Quẻ mệnh: Khảm ( Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Ðất trong cát (Sa trung Thổ)
 • Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).
 • Con số may mắn:Nên dùng số 1, 6, 7

Xem tuổi xây nhà là xem tuổi của ai?

Các cụ ta từ thời xưa đã có câu, “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ”. Vậy có đúng là khi xem tuổi xây nhà nhất định phải xem tuổi của phái mạnh không và nguyên do tại sao ?

Người ta cho rằng nhà tại là dương trạch, mang dương khí, mà đàn ông có dương khí vượng, khi xây nhà xem tuổi đàn ông là để âm khí và dương khí không bị xung khắc. Khi làm nhà, người ta sẽ xem tuổi người đàn ông là chủ mái ấm gia đình đó .

Tuy nhiên, có những gia đình không may thiếu đi trụ cột gia đình, vậy trong trường hợp đó sẽ làm thế nào? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó người ta sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình, có vai trò quan trọng đối với ngôi nhà đó.

Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khai công, tức là xem thời hạn tiến hành động thổ khai công thiết kế kiến thiết xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của những thành viên trong mái ấm mái ấm gia đình không để tránh những rủi ro đáng tiếc đáng tiếc không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau .

Xem tuổi xây nhà nên tránh điều gì?

Theo ý niệm tử vi & phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là không phạm phải ba hạn : Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để giám sát được đúng chuẩn .

Theo Tử vi ngày này nếu xây nhà phạm tuổi Kim Lâu, sẽ có nhiều điều không tốt đẹp đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe thể chất bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai ương, cây cối vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam Tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn đáng tiếc từ trên trời rơi xuống. Theo tuvingaynay.com Hoang Ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm mái ấm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt .

Trong số ba hạn trên, Tam Tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam Tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang Ốc thì miễn cưỡng hoàn toàn có thể triển khai. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tốt nhất không nên thực thi khai công thiết kế xây dựng hay sửa chữa thay thế nhà cửa mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải .

Tuy nhiên, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật rất khó, chỉ có 1 số ít ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, nếu bạn đang có dự trù làm nhà thì cần phải xem xét kĩ lưỡng, xem xét thiệt hơn trước khi thực thi .

Người sinh năm 1977 xây nhà năm nào tốt?

Trước khi làm nhà, xây nhà, động thổ, tái tạo, phong cách thiết kế sửa sang nhà cửa hay mua nhà thì tuổi Đinh Tỵ nên xem năm đó bản mệnh có phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không .

Cách tính hạn Tam Tai:

Hạn Tam Tai chính là hạn của 3 năm liên tục đến với mỗi tuổi. Trong một đời người cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam Tai .

Người chủ nhà tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

Người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

Người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

Người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ, theo ý niệm dân gian cần tránh những năm Tam tai : Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi .

Các năm Tam Tai mà gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần tránh là : 2019, 2020, 2021, 2031, 2032, 2033, 2043, 2044, 2045 …

Cách tính hạn Kim Lâu:

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà, xây nhà, mua nhà, mua đất .

Theo kinh nghiệm tay nghề dân gian và cổ thư để lại thì “ một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu ”, tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim Lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân ( hại bản thân ), dư 3 phạm Kim Lâu Thê ( hại vợ ), dư 6 phạm Kim Lâu Tử ( hại con ), dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc ( hại cho gia súc ), ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân .

Các tuổi Kim Lâu mà gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần tránh là : 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 tuổi .

Cách tính hạn Hoang Ốc:

Hoang có nghĩa là bỏ phí, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà tất cả chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi mua nhà, mua đất. Nếu mua nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho đời sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe thể chất, quan hệ mái ấm gia đình ngày càng có nhiều yếu tố theo hướng xấu đi .

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung toàn bộ, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, đơn cử như sau :

Nhất Cát ( hay Kiết cũng vậy ) ( tốt ) : Làm nhà tuổi này sẽ có chốn định cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận tiện ( Nhất kiết định cư, thông vạn sự ) .

Nhì Nghi ( tốt ) : Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa thịnh vượng, phong phú ( Nhì nghi tấn thất địa sinh tài ) .

Tam Địa Sát ( xấu ) : Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật ( Tam sát nhơn do giai đắc mệnh ) .

Tứ Tấn Tài ( tốt ) : Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới ( Tứ tấn tài chi phước lộc lai ) .

Ngũ Thọ Tử ( xấu ) : Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly ( Ngũ tử ly thân phòng tử biệt ) .

Lục Hoang Ốc ( xấu ) : Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được ( Lục ốc tạo gia bất khả thành ) .

Theo ý niệm dân gian, nếu vào những năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp những hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ Tử hoặc Địa Sát .

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn thuần như sau : Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chức năng chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc .

Các tuổi Hoang Ốc mà gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần tránh là : 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83 tuổi .

Tổng kết lại, nếu phạm phải một trong các yếu tố trên thì tuổi Đinh Tỵ không nên xây nhà, làm nhà mà hãy đợi qua năm khác. Các năm tốt nhất mà tuổi Đinh Tỵ không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc là năm: 2025, 2028, 2034… Bản mệnh nên làm nhà, xây nhà vào những năm này để thuận lợi hơn nhé.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 làm nhà, xây nhà hợp hướng nào?

Nam và nữ sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Đầm Nội Chi Xà, tức Rắn Trong Đầm. Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất pha cát .

Người sinh năm 1977 cầm tinh con Rắn

Can chi ( tuổi Âm lịch ) : Đinh Tỵ

Xương con rắn, tướng tinh con cú

Con nhà Huỳnh đế – Bần cùng

Mệnh người sinh năm 1977 : Sa Trung Thổ

Tương sinh với mệnh : Kim, Hỏa

Tương khắc với mệnh : Mộc, Thủy

Cung mệnh nam : Khôn thuộc Tây tứ trạch

Cung mệnh nữ : Khảm thuộc Đông tứ trạch

a. Những hướng tốt, xấu với nam mạng tuổi Đinh Tỵ

– Hướng tốt:

Hướng Đông Bắc : Sinh khí : Nhà này nhiều tài lộc, giàu sang giàu sang, nhiều tiền của, con cháu thành đạt, nhiều đất đai. Về sau sẽ kém vì hành mộc của sao Sinh khí sẽ làm suy giảm tài lộc .

Hướng Tây Bắc : Diên niên : Nhà này nhiều tài lộc, giàu sang, có danh có tiếng, con cháu mưu trí học giỏi, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, người trong nhà trường thọ .

Hướng Tây : Thiên y : Nhà này âm thịnh dương suy, ít con trai. Nhà này nhà đạo tốt, nhiều tài lộc làm ăn, nhưng về sau dễ suy kém về kinh tế tài chính .

Hướng Tây Nam : Phục vị : Nhà này thời hạn đàu cũng cũng phát đạt phong phú, nhưng về sau bị tổn hại, nam bị tổn thương, nữ nắm quyền trong mái ấm gia đình, có khi trở thành cô quả .

– Hướng xấu:

Hướng Bắc : Tuyệt mệnh : Nhà này làm ăn suy bại, không phong phú. Sức khỏe suy yếu, con trai thứ dễ tổn thọ sớm .

Hướng Nam : Lục sát : Nhà này những năm đầu cũng có tài lộc, nhưng về sau sa sút, giảm đinh, dương khí suy do đó phái mạnh đoản thọ, thiếu con nối dõi .

Hướng Đông : Họa hại : Nhà này lúc đầu giàu sang, nhân khẩu tăng, nhưng về sau thì sa sút, thường gặp tai ương ; người mẹ già dễ bị tổn thương .

Hướng Đông Nam : Ngũ quỷ : Nhà này không có tài lộc, gia tài bại sút, nhiều chuyện thị phi, dễ bất hòa, mái ấm gia đình không yên, tranh chấp gia tài, hiếm con trai. Người mẹ dễ gặp tai ương .

b. Những hướng tốt, xấu với nữ mạng tuổi Đinh Tỵ

– Hướng tốt:

Hướng Đông Nam : Sinh khí : Nhà này giàu sang ; con cháu đều mưu trí, hiển đạt ; vợ chồng hòa thuận, con cháu hiếu thảo ; niềm hạnh phúc lâu bền ; trường thọ .

Hướng Nam : Diên niên : Ban đầu căn nhà có vẻ phát sinh thuận tiện, nhưng sau gia tài suy dần, con cháu vận khí kém, nhất là người tuổi trung nam .

Hướng Đông : Thiên y : Nhà này lúc đầu thịnh vượng, nhưng về sau kém dần, nhân khẩu không tăng. Gia đình hòa thuận, sống nhân nghĩa. Do nhà thuần dương, âm suy nên người phụ nữ sẽ kém hơn phái mạnh, người phụ nữ dễ bị bệnh .

Hướng Bắc : Phục vị : Nhà này lúc đầu phát đạt, phong phú. Nhưng do nhà thuần dương nên âm suy, vợ con sức khỏe thể chất kém .

– Hướng xấu:

Hướng Tây Nam : Tuyệt mệnh : Nhà này dễ thiệt hại nhân đinh, nhiều chuyện thị phi, nhà ở không an tâm, gia tài suy bại .

Hướng Tây Bắc : Lục sát : Nhà này lúc đầu có của ăn của để, nhưng sau bị sa sút, làm ăn thất bại, kinh tế tài chính khó khăn vất vả. Do nhà thuần dương, âm suy nên phụ nữ dễ bị suy yếu .

Hướng Tây : Họa hại : Nhà này nhiều chuyện thị phi trai gái, cờ bạc, gia tài suy bại, làm ăn kinh doanh thương mại hay gặp trắc trở và thất bại .

Hướng Đông Bắc : Ngũ quỷ : Nhà này nhiều chuyện thị phi, bạn bè bất hòa, hay tranh chấp kiện tụng. Về kinh tế tài chính thường nghèo khó, không giàu

Trên đây là câu trả lời cho: “Sinh năm 1977 xây nhà năm nào tốt ?Xem tuổi xây nhà Đinh Tỵ” Hi vọng qua bài viết bạn sẽ nắm được năm xây nhà tốt của người sinh năm 1977 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button