Giải Mã Số phận của người tên Ngọc, ý nghĩa tên Ngọc

Số phận của người tên Ngọc được gói gọn trong chính cái tên. Có thể bạn chưa biết rằng khi bố mẹ bạn đặt tên Ngọc có nghĩa là số phận & ý nghĩa của cái tên này theo bạn suốt cuộc đời.

1. Ý nghĩa số phận của người tên Ngọc

Theo từ điển Hán Việt, “Ngọc” có nghĩa là “Quý” là vật quý mà ai cũng nâng niu, trân trọng. Đây là ý nghĩa của tên Ngọc

 • Ngọc có nghĩa là Trân trọng: Chữ “Ngọc” tượng trưng cho những điều quý giá cần được nâng niu, trân trọng.
 • Ngọc có nghĩa là Trâm bảo: Là vật phẩm quý giá, được bảo vệ và giữ gìn cẩn thận. Có nghĩa là giàu sang, phú quý được nhiều người ngưỡng mộ
 • Ngọc có nghĩa là Tình yêu: Ngọc còn thể hiện tình cảm yêu thương, luôn che chở, bảo vệ và làm những điều tốt đẹp nhất.

Giải Mã Số phận của người tên Ngọc, ý nghĩa tên NgọcSố phận của Ngọc, giải mã số phận của người tên Ngọc

Con gái tên Ngọc cũng thường được cưng chiều vì đó là danh xưng quý giá nhất của cha mẹ, họ hàng.

2. Số phận của Ngọc, giải mã số phận của người tên Ngọc

Số phận của một người tên Ngọc thường là những kết thúc có hậu. Dù cuộc sống ban đầu có chút khó khăn nhưng cuối cùng người tên Ngọc cũng sống rất tốt.

Giải Mã Số phận của người tên Ngọc, ý nghĩa tên NgọcSố phận của Ngọc, giải mã số phận của người tên Ngọc

Người tên Ngọc là một cô gái hoạt bát, năng động, sở hữu ngoại hình ưa nhìn, có những đặc điểm số mệnh cụ thể như sau:

 1. Diễm Ngọc: Em sẽ là một cô gái xinh đẹp tỏa sáng như một viên ngọc quý
 2. Bội Ngọc: Ngọc Bội là loại đá quý, Bội Ngọc tượng trưng cho ý nghĩa con cái là vật trang sức quý giá, được cưng chiều hết mực.
 3. Song Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc,thanh cao, thuần khiết. Song là 2, là một kép. Song Ngọc là hai viên ngọc quý và đẹp. Tên này có nghĩa là em bé xinh xắn, quý giá và là một cái tên dễ thương dành cho một bé gái.
 4. Tuyền Ngọc: Theo nghĩa Hán Việt, “Ngọc Tuyền” có nghĩa là suối Ngọc, có nghĩa là gì? Tên “Tuyền Ngọc” dùng để chỉ những người con gái xinh đẹp, dịu dàng, thư thái, thanh cao, trong sáng như suối Ngọc? “Tuyền Ngọc” là cái tên mà các bậc cha mẹ gửi gắm rất nhiều thông điệp mong con gái có đủ phẩm chất để trở thành một cô gái xinh đẹp và có đức hạnh.
 5. Thanh Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, thanh cao, thuần khiết. Thanh là thanh cao và rõ ràng. Thanh Ngọc là một đứa trẻ xinh đẹp và cao quý, trong sáng.
 6. Diệp ngọc: Nghĩa là lá ngọc, cành vàng, kiêu sa – thể hiện vẻ đẹp đoan trang, nhu mì, quý phái của người con gái được yêu.
 7. Kiều Ngọc: Theo nghĩa Hán Việt, “Ngọc” là một loại đá quý, một loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, tươi sáng, lấp lánh,… thường được dùng làm đồ trang sức, trang trí. “Kiều” có nghĩa là: người con gái xinh đẹp có nhan sắc, vẻ đẹp lay động lòng người. “Ngọc Kiều” có nghĩa là sống nhân ái, chân thành vì con cái là hạt ngọc quý nhất của cha mẹ.
 8. Vân Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, trong sáng, thuần khiết. Vân là một từ nhẹ nhàng, mang ý nghĩa đẹp đẽ để đặt lên người con gái. Vân Ngọc có nghĩa là cô gái xinh đẹp, thư thái, dịu dàng.
 9. Bạch Ngọc: Sắc đẹp như ngọc, trí tuệ.
 10. Băng Ngọc : “Ngọc” là một loại đá quý, một loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, tươi sáng, lấp lánh… thường được dùng làm đồ trang sức hoặc trang trí. “Băng” theo nghĩa Hán Việt vừa hàm ý cái lạnh băng giá vừa gợi tả hình ảnh tuyết trắng, ngọc ngà. Cái tên Băng Ngọc tượng trưng cho người con gái có khuôn mặt xinh đẹp, nước da trắng ngần, nhân đức, khí phách, tấm lòng thuần khiết khó rung động, khiến người khác phải khâm phục, ngưỡng mộ.
 11. Duyên Ngọc: nghĩa là người con gái duyên dáng, dịu dàng, là báu vật của cha mẹ.
 12. Như Ngọc: “Như Ngọ”c là một cái tên đẹp của người con gái. Như Ngọc có nghĩa là như một viên ngọc quý của cha mẹ. Tên này tượng trưng cho tình yêu thương dành cho con – con là viên ngọc quý nhất trong cuộc đời của cha mẹ.
 13. Giáng Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, thanh cao, thuần khiết ..
 14. Hồng Ngọc: Em là viên hồng ngọc quý giá với vẻ đẹp sang trọng và tỏa sáng.
 15. Trân châu: Theo nghĩa Hán Việt, “Ngọc” và “Trân” đều được dùng để chỉ bảo vật, vật quý. Tên “Trân Ngọc” thể hiện tình yêu thương, niềm vui của cha mẹ khi có con, mong muốn con luôn xinh đẹp, duyên dáng, quý phái, được mọi người nâng niu, chiều chuộng.
 16. Lam Ngọc: Lam Ngọc là tên một loại ngọc quý, mang lại may mắn & bình an. Lam Ngọc đại diện cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, thanh cao, thuần khiết, luôn gặp may mắn và bình an.
 17. Ái Ngọc: “Ngọc Ái” nghĩa là người có dung mạo xinh đẹp, đoan trang, đức độ, được mọi người yêu mến, kính trọng.
 18. Tử Ngọc: Ngôi sao trong sáng, rạng rỡ, đẹp như ngọc.
 19. Bửu Ngọc: Con là hạt ngọc quý của cha mẹ.
 20. Yến Ngọc: Tên ”Ngọc” tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, trong sáng, thuần khiết. “Yến” là tên một loài chim có giọng hót hay. ”Yến Ngọc” nghĩa là đứa trẻ đẹp như ngọc & lanh lợi, giọng hót như chim.
 21. Bích Ngọc: Bích Ngọc là tên một loài ngọc quý, khi đó cái tên Bích Ngọc được hiểu là tượng trưng cho người có khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng như viên ngọc quý, trong sáng thuần khiết.
 22. Khánh Ngọc: Thể hiện sự thuần khiết của ngọc nữ và vẻ đẹp sang trọng.
 23. Hoàng Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, thanh cao, thuần khiết. Hoàng có màu vàng. Hoàng ngọc là ngọc vàng, có nghĩa là bạn đẹp và quý như vàng.
 24. Kim Ngọc: Em quý như vàng như ngọc, em đẹp trong sáng như ngọc.
 25. Khánh Ngọc: Con là viên ngọc quý mà bố mẹ may mắn có được. Mong con lớn lên xinh đẹp, sáng láng và luôn gặp nhiều may mắn như ngày được về với bố mẹ.
 26. Bạch Ngọc : Viên ngọc sáng của trời.
 27. Trâm Ngọc : Ngọc Trâm, một cái tên nữ tính. Chúc các bạn luôn xinh đẹp, đức độ và trong sáng.
 28. An Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng như ngọc, trong sáng, thuần khiết. An Ngọc là viên ngọc bình an, mang ý nghĩa cầu chúc cho con cái may mắn, bình an.
 29. Trinh Ngọc: “Ngọc” là ngọc trai, một loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, tươi sáng, lấp lánh. “Trinh” có nghĩa là trinh tiết, trong trắng và trung thành. Tên “Trinh Ngọc” tượng trưng cho người có khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng như ngọc, tâm hồn trong sáng, thuần khiết và đức hạnh.
 30. Gia Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, trong sáng, thuần khiết. Gia là nhà. Gia Ngọc có nghĩa là bạn là viên ngọc sáng và quý giá của gia đình.
 31. Thu Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng như viên ngọc quý, trong sáng, thuần khiết. Thu là mùa thu. Thu Ngọc có nghĩa là bạn như một viên ngọc trai xinh đẹp của mùa thu.
 32. Vĩnh Ngọc : Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, trong sáng, thuần khiết. Vĩnh Ngọc có nghĩa là trẻ đẹp, may mắn và giàu có mãi mãi.
 33. Ánh Ngọc : Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, trong sáng, thuần khiết. Anh Ngọc là một đứa trẻ xinh đẹp và khôn ngoan, thông minh như ngọn đèn sáng.
 34. Diệu Ngọc : Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng như ngọc, trong sáng, thuần khiết. Diệu Ngọc là một hạt ngọc dịu dàng, nó có nghĩa là bạn đẹp và dịu dàng.
 35. Khuyên Ngọc: Theo nghĩa Hán Việt, “Ngọc” là ngọc, một loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, tươi sáng, lấp lánh,… thường được dùng làm đồ trang sức hoặc trang trí dễ thương, trang nhã, quý phái nên thường được dùng để đặt tên cho con gái với mong muốn con gái lớn lên sẽ xinh đẹp, đáng yêu và được mọi người yêu mến.
 36. Mộng Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng như viên ngọc quý, trong sáng, thuần khiết. Ước mơ là lý tưởng mà mọi người hy vọng đạt được. Mộng Ngọc có nghĩa là giấc mơ về đồ trang sức, mang ý nghĩa con cái là niềm mong ước & hạnh phúc của cha mẹ.
 37. Xuân Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, trong sáng, thuần khiết. Xuân Ngọc có nghĩa là trẻ đẹp như viên ngọc của mùa xuân.
 38. Thiên Ngọc: Hạt ngọc trời. Con luôn được cha mẹ che chở và bảo vệ. Hãy luôn tỏa sáng và thành công
 39. Bảo Ngọc: Hạt ngọc quý của cha mẹ, cha mẹ tự hào về con.
 40. Minh Ngọc: Con là viên ngọc quý mang đến ánh sáng như bình minh ngày mới, lan tỏa vẻ đẹp của ngọc.
 41. Trang Ngọc: Theo nghĩa Hán Việt, “Ngọc” là loại đá quý, một loại đá quý có nhiều màu sắc đẹp, rực rỡ, bề mặt lấp lánh… thường được dùng làm đồ trang sức, “Trang” có nghĩa là trang nghiêm, xinh đẹp. . Đẹp, kín đáo, nhẹ nhàng, nữ tính và gần gũi. Tên “Trang Ngọc” gợi lên vẻ đẹp nhu mì, đoan trang với tâm hồn trong sáng, cao quý, trong sáng như ngọc.
 42. Thái Ngọc: “Ngọc trai” là một loại đá quý, một loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, tươi sáng, lấp lánh,… thường được dùng làm đồ trang sức hoặc trang trí. Tên Thái Ngọc đại diện cho người có tướng mạo quý phái, sang trọng, sống trong phú quý, vinh hoa, phú quý.
 43. Tuyết Ngọc: “Tuyết Ngọc có thể hiểu là” tuyết trắng xinh đẹp “. Cái tên Tuyết Ngọc gợi lên vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết và tinh khôi … Tuyết là một tinh thể băng nhỏ và trắng, tạo thành một khối xốp, nhẹ, rơi vào trong các vùng có khí hậu lạnh Ngọc bích là một loại đá quý, một loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, tươi sáng, lấp lánh,… thường được dùng làm đồ trang sức hoặc trang trí.
 44. Thủy Ngọc: Thủy Ngọc là tên một loại ngọc quý, tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, thuần khiết và tinh khôi.
 45. Huyền Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng như ngọc, tinh khôi, thuần khiết. Huyền là màu đen, màu của sự bí ẩn & đam mê. Huyền Ngọc có nghĩa là một đứa trẻ đẹp như một viên ngọc trai đen huyền diệu.
 46. Mai Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng như viên ngọc quý, trong sáng, thuần khiết. Hoa mai có nghĩa là hoa ngọc, đẹp đẽ, may mắn.
 47. Ánh Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như viên ngọc quý, trong sáng, thuần khiết. Anh Ngọc là một người con xinh đẹp, thông minh và học giỏi.
 48. Quang Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, trong sáng, thuần khiết. Ánh sáng là ánh sáng, một từ chỉ danh tiếng, vinh quang và tương lai huy hoàng. Quang Ngọc là một viên ngọc sáng nghĩa là một đứa trẻ xinh đẹp và có một tương lai tươi sáng.
 49. Bình ngọc: Theo Hán Việt: Ngọc là ngọc, bình là yên, lặng. Ghép Bình Ngọc có nghĩa là viên ngọc đẹp, ý nói con cái là viên ngọc quý mà cha mẹ may mắn có được. Mẹ mong con lớn lên xinh đẹp, tươi sáng và luôn bình yên như ngày về bên bố mẹ
 50. Tuấn Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như viên ngọc quý, trong sáng, thuần khiết. Tuấn Ngọc nghĩa là một đứa trẻ xinh đẹp, khôi ngô và trong sáng.
 51. Phương Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như ngọc, trong sáng, thuần khiết. Phương Ngọc là loại ngọc thơm từ bốn phương, có nghĩa là đẹp và thơm.
 52. Lan Ngọc: Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng như viên ngọc quý, trong sáng, thuần khiết. Lan là tên một loài hoa thanh tao, quý phái. Lan Ngọc có nghĩa là ngọc lan, đẹp đẽ, quý phái.
 53. Tiên Ngọc: Theo nghĩa Hán Việt, “Ngọc” chỉ vật quý, “Tiên” dùng để chỉ những nhân vật thần thoại xinh đẹp, huyền diệu. “Tiên Ngọc” có nghĩa là bảo vật của các nàng tiên. Tên “Tiên Ngọc” dùng để chỉ những người xinh đẹp, đoan trang, cao quý, có tấm lòng nhân hậu, hiền lành, được mọi người yêu thương, chiều chuộng.
 54. Dung Ngọc : Lòng bao dung dịu dàng của một đứa trẻ quý như ngà voi.
 55. Dương Ngọc : Theo nghĩa Hán Việt, “Ngọc” là ngọc, một loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, tươi sáng, lấp lánh,… thường được dùng làm đồ trang sức hoặc trang trí. Tên Ngọc tượng trưng cho người có khuôn mặt đẹp, trong sáng như viên ngọc quý. “Dương” trong Mặt trời hay còn gọi là mặt trời của ý chí luôn tỏa sáng và tỏa sáng. “Dương Ngọc” là một viên ngọc sáng, tươi sáng và xinh đẹp, mong rằng trong tương lai em sẽ luôn xinh đẹp và cao quý như một viên ngọc sáng.
 56. Ba Ngọc: Ngọc là loại đá quý, có phẩm chất quý giá. Ba Ngọc có nghĩa là một vị quan lớn có khí chất cao quý, tốt đẹp.

2.1. Con đường học tập của một người tên Ngọc

Người tên Ngọc có thành tích học tập rất cao, tuy những năm đầu đi học có vẻ không được tốt nhưng càng về sau càng học giỏi và thường đỗ Đại học trở lên.

Giải Mã Số phận của người tên Ngọc, ý nghĩa tên Ngọc

Con đường học hành của người tên Ngọc khởi sắc vào cuối cấp 2 hoặc đầu cấp 3 sẽ có những bước tiến mạnh mẽ dù trước đó không tốt.

2.2. Tình yêu của một người tên Ngọc

Do có ngoại hình xuất sắc nên những người tên Ngọc thường là những người đào hoa, có nhiều người theo đuổi. Vì thế nên không biết chọn mối nào, vì ai cũng có cảm tình.

Tuy nhiên, thường về sau, người tên Ngọc lại rất mực chung tình, yêu say đắm và có một kết thúc tình yêu đẹp và thường dẫn đến hôn nhân. Gia đình về sau rất hạnh phúc.

2.3. Sự nghiệp của một người tên Ngọc

Về sự nghiệp, người tên Ngọc chia làm 3 giai đoạn. Ban đầu rất thuận lợi trong công việc, nhưng sau đó gặp không ít khó khăn, bế tắc. Tuy nhiên, thường là người phấn đấu vượt lên số phận chỉ để đạt được những thành tựu ngoài mong đợi.

Những người tên Ngọc thường sau 25 tuổi có sự nghiệp hanh thông, gặt hái được nhiều thành tựu. Thuộc tầng lớp những người thành đạt, có địa vị trong xã hội.

Người tên Ngọc hợp với những ngành nghề liên quan đến: Kinh doanh, quản lý nhân sự, đối ngoại và có người vừa có năng khiếu nghệ thuật, vừa thành công rực rỡ trong lĩnh vực nghệ thuật.

3. Người nổi tiếng tên Ngọc

Cùng điểm qua những người tên Ngọc nổi tiếng trên mọi lĩnh vực như:

 • Ninh Duong Lan Ngoc: Diễn viên nổi tiếng
 • Giang Hồng Ngọc: Ca sĩ đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc toàn quốc
 • Tuấn Ngọc: Nam ca sĩ với giọng ca trầm ấm bất hủ
 • Nguyễn Bảo Ngọc: Hoa hậu Việt Nam

Ngoài ra còn có rất nhiều người nổi tiếng khác tên Ngọc. Với cái tên Ngọc luôn là một cái tên thành công trong cuộc sống.

Qua bài viết Giải Mã Số phận của người tên Ngọc, ý nghĩa tên Ngọc, nếu thấy hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ cho cộng đồng cùng tham khảo nhé. Chúc bạn Ngọc thành công trong cuộc sống, cảm ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button