Tuổi 1964 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt Nhất

Xem tuổi để xây dựng một ngôi nhà để có nhiều tài lộc, may mắn, mọi việc được hanh thông, tránh xui xẻo là điều mà chủ sở hữu của năm 1964 (Giáp Thìn) quan tâm nhất hiện nay. Để biết sinh năm 1964 tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2021 có hợp không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ngay sau đây.

Xem tuổi để xây nhà có quan trọng không?

 Công Ty TNHH Kiến Trúc XD Quang Minh - Chuyên Xây Sửa Nhà Uy Tín Chuyên Nghiệp

Theo quan niệm cha ông ta từ xưa đến nay đã truyền lại, khi làm điều gì đó quan trọng trong cuộc sống như: cưới hỏi, xây nhà…, chúng ta thường sẽ đi xem ngày để tránh xui xẻo, công việc thêm phần thuận lợi, hanh thông.

Vì thế, xem ngày đã trở thành một đặc điểm văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam trước khi xây dựng một ngôi nhà. Vậy xem tuổi xây nhà sao cho đúng? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Cách xem đúng độ tuổi để xây dựng một ngôi nhà

Theo quan niệm dân gian xưa và những gì mà cha ông ta đã truyền lại từ ngàn đời nay thì lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, xây nhà phải coi tuổi của đàn ông”.

Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2021 bạn cần xem tuổi mụ của gia chủ nam – trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất (hoặc không có người đàn ông sống trong ngôi nhà đó) thì ta sẽ lấy tuổi mụ của người con trai cả để xem. Nếu không có con trai cả trong nhà, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi xây nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột chính của gia đình.

Trong nhiều trường hợp, khi gia chủ nam tuổi Giáp Thìn 1964 muốn xây nhà vào năm nào đó nhưng không hợp tuổi xay nhà, lúc đó liệu có được lấy tuổi người vợ để xem không hay phải mượn tuổi xây nhà? Theo phong thủy thì khi đó gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 phải mượn tuổi xây nhà.

Vì thế người được mượn để xây nhà nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, tốt hơn hết là mượn người trong dòng họ. Sau đó, chúng ta sẽ làm lễ thờ cúng để mượn tuổi. Ngoài ra, người có tuổi được mượn nên là một người có tính khí tốt, nahnh nhẹn, cởi mở, làm ăn thuận lợi và không còn tang là tốt nhất.

Tháng tốt nhất để xây dựng một ngôi nhà ở tuổi 1964 (Giáp Thìn) là tháng nào?

 Công Ty TNHH Kiến Trúc XD Quang Minh - Chuyên Xây Sửa Nhà Uy Tín Chuyên Nghiệp

Nếu chủ sở hữu ngôi nhà tuổi Giáp Thìn 1964 xây nhà mới thì nên xây vào các tháng như sau:

Tháng giêng hạn chế xây nhà vì:

+ Vào đầu năm mới phải kiêng đập phá, đào bới

+ Tháng một là tháng vui vẻ để mọi người đến lễ hội, cúng bái, du xuân cầu may mắn, tài lộc đầu năm. Nếu bạn quyết xây nhà tháng Giêng thì nên xây từ nửa cuối tháng.

Tháng 2, 3 nên làm nhà vì:

+Đây là thời điểm của kỳ nghỉ cuối cùng, nhiều chủ nhà chưa bắt đầu công việc mới, vì vậy điều quan trọng là phải dành thời gian làm nhà.

+Nguồn nhân lực dồi dào, chi phí lao động thấp.

+ Thời tiết mùa xuân mát mẻ, ít mưa, việc xây nhà trở nên thuận tiện hơn.

Tháng 4,5, 6 nên làm nhà vì:

+Chủ nhà có thể dễ dàng kiểm tra khả năng chống thấm nước, chống ẩm cho ngôi nhà.

+Mưa mùa hè không kéo dài, vì vậy công việc xây dựng không bị gián đoạn quá nhiều.

Vào tháng 7, nó bị giới hạn làm việc tại nhà vì:

+Tháng 7 thường mưa ngâu nên công việc xây dựng ít nhiều sẽ bị gián đoạn trong một thời gian dài

Tháng 8,9, 10 nên làm nhà vì:

+Thời tiết mát mẻ, khô ráo, ít mưa, xây dựng nhà thuận tiện.

+Gia chủ kịp có nhà mới để kịp đón xuân mới.

Tháng 11, 12 Nên sửa nhà hoặc thi công các hạng mục đơn giản để kịp có nhà mới đón tết.

Gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 làm nhà năm 2021 tốt hay xấu?

 Công Ty TNHH Kiến Trúc XD Quang Minh - Chuyên Xây Sửa Nhà Uy Tín Chuyên Nghiệp

Để biết rằng năm 2021 là một năm tốt hay xấu, nó có phù hợp với tuổi của chủ sở hữu năm của con rồng 1964 hay không? Chúng ta cần xem xét 3 thuật ngữ: tam tai, kim lâu, hoang ốc. Nếu chủ nhà phạm Tam Tai, thì tai họa, điều xấu, có thể tấn công bất cứ lúc nào.

– Xem hạn tam tai

Tam Tai là một thuật ngữ 3 năm liên tiếp, ai cũng thế cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Đây là số phận mà chúng ta không thể tránh được trong cuộc sống của mỗi con người. Theo niềm tin dân gian, để vô hiệu hóa thuật ngữ tam tai từ nặng đến nhẹ, từ nhẹ hóa không thì gia chủ cần phải siêng năng, tích cực làm việc thiện. Tuy nhiên, đây là thông tin tham khảo về thuật ngữ tam tai, nhưng chủ nhà không nên quá mê tín và áp đặt nó lên nó.

Theo tính toán của các chuyên gia phong thủy, năm thứ ba mà chủ sở hữu của năm Giáp Thìn 1964 nên tránh bao gồm: năm Thìn, năm dần, năm mão.

Chủ sở hữu của năm Giáp Thìn năm 1964 dự kiến ​​sẽ bắt đầu xây dựng một ngôi nhà vào năm 2021 (Tân Sửu). Điều này có nghĩa là chủ nhà không vi phạm tam tai.

– Xem hạn kim lâu

Từ xa xưa đến nay vẫn lưu truyền những câu ca như: “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì không nên”. Tóm lại, những ông cha đã trải qua những khó khăn, vận hạn xui xẻo, đen đủi suốt mấy ngàn năm qua vì làm nhà không xem tuổi, tránh điều không may.

Kim lâu có 4 hạn: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử và kim lâu lục súc.

Cách tính hạn cho kim lâu: Tuổi mụ của chủ hộ gia đình đem chia cho 9

Dư 1: kim lâu thân → mang theo tai họa đến cho chính bản thân gia chủ

Dư 3: kim lâu thê → mang theo tai họa đến cho vợ của gia chủ

Dư 6: kim lâu tử → mang theo tai họa đến cho con cháu trong nhà gia chủ

Dư 8: Kim lâu lục súc → mang theo tai họa đến cho các vật nuôi trong nhà.

Năm 2021, chủ sở hữu của Năm Giáp Thìn năm 1964 sẽ 58 tuổi (tính cả tuổi mụ). 58 : 9 = 6 dư 4 => kHÔNG phạm phải hạn Kim lâu.

– Hạn hoang ốc

Hạn hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của chủ nhà rơi vào dấu hiệu xấu của hạn hán, thì đừng nên xây dựng một ngôi nhà để tránh những thứ không may mắn và tai họa không lường trước được.

Cách tính hạn cho hạn Hoang ốc: Bắt đầu 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Năm 2021, chủ sở hữu của Năm Giáp Thìn năm 1964 sẽ 58 tuổi (tính cả tuổi mụ). Theo tính toán trên, khởi tuổi 50 tại Ngũ thọ tử, 51 tại Lục hoang ốc và theo cách tính xoay vòng, 58 tuổi là tại Nhất Cát => Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc. Chủ sở hữu của năm Giáp Thìn, người xây dựng một ngôi nhà trong dấu hiệu này, sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho chủ sở hữu và các thành viên gia đình, mọi thứ đều ổn, thuận lợi. => KHÔNG phạm phải hạn Hoang Ốc.

=> Từ những phân tích, luận giải ở phía bên trên, chúng ta có thể hiểu ra rằng năm 2021 là một năm cực kỳ tốt đẹp để gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 xây nhà. Cơ hội này mất rất nhiều thời gian để có được, vì vậy chủ nhà cần phải tận dụng nó, xây dựng một ngôi nhà mới, mang lại một không gian sống, một cuộc sống mới đầy đủ tiện nghi, thoải mái cho gia đình. Xây dựng một ngôi nhà được thiên thời, địa lợi, nhân hòa, phù hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, tiền của và danh tiếng cho chủ sở hữu của năm Giáp Thìn 1964. Cảm ơn bạn đã tham khảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button