[Tử Vi] Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà, xây nhà năm nào thì tốt đẹp nhất?

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 làm nhà, Năm nào tốt nhất để xây nhà, mua nhà? Xây nhà đúng năm sẽ gặp nhiều may mắn, tránh số phận xui xẻo?

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, Từ lâu ông cha ta đã dùng câu nói này để đúc kết 3 điều quan trọng nhất của cuộc đời một con người. Theo quan niệm dân gian, xây nhà đúng năm, Nếu hợp tuổi với gia chủ thì sẽ không phạm phải những đại kỵ trong phong thủy, xây dựng diễn ra suôn sẻ, Hạn chế hên xui. Theo tử vi ngày nay nhà xây xong cũng vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, Có một cuộc sống hạnh phúc, sung túc đầy đủ.

1. Xem tuổi làm nhà là xem tuổi của ai?

Từ xa xưa ông cha ta có câu nói, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy có phải khi xem tuổi làm nhà người ta phải xem tuổi đàn ông không và vì sao??

Người ta nói rằng nhà ở là dương trạch, mang dương khí, mà đàn ông có dương khí vượng, Khi làm nhà nên xem tuổi đàn ông để âm dương không xung khắc. Khi làm nhà, Người ta sẽ coi tuổi của người đàn ông là chủ gia đình.

[Tử Vi] Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà, xây nhà năm nào thì tốt đẹp nhất?
[Tử Vi] Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà, xây nhà năm nào thì tốt đẹp nhất?

Tuy nhiên, Có những gia đình không may thiếu người trụ cột trong gia đình, Vậy trong trường hợp đó, làm thế nào?? Nếu gia đình có con trai lớn thì tính tuổi của con trai lớn. Trong trường hợp không có con trai ở nhà hoặc con trai còn quá nhỏ, khi thì họ sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình, vai trò quan trọng đối với ngôi nhà đó.

Ngoài việc xem tuổi làm nhà, bạn còn phải xem ngày khởi công, Tức là thời điểm tiến hành lễ động thổ khởi công xây dựng có phù hợp hay không? hợp với tuổi của các thành viên trong gia đình để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn ngày lành tháng tốt phù hợp với người xông đất thì mọi việc sau này mới suôn sẻ.

2. Xem tuổi xây nhà nên tránh điều gì?

Theo quan niệm của phong thủy phương Đông, Tuổi đẹp xây nhà không phạm ba hạn : Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Mọi người xem tuổi âm lịch, tức là tuổi của cô ấy để tính toán chính xác.

Theo Tử vi ngày nay , nếu xây nhà phạm tuổi Kim Lâu, Sẽ có nhiều điều xui xẻo đến với gia chủ. Bản thân người nội trợ bị tổn hại sức khỏe, vợ và con cái dễ gặp tai họa, Cây trồng trong nhà và vật nuôi bị hư hại. Với năm Tam Tai, Người làm nhà dễ gặp nhiều xui xẻo hoặc tai nạn từ trên trời rơi xuống. Theo tuvingaynay.com Hoang Ốc nhà hoang, là một vùng đất, Ngôi nhà phạm phải điều này cực kỳ xấu xí, Không chỉ người trong nhà lục đục mà tình cảm gia đình cũng rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Trong số ba điều khoản trên, Tam Tai được coi là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam Tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang Ốc miễn cưỡng tiến hành. Trường hợp phạm vào tuổi Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tốt nhất không nên Bắt đầu xây dựng hoặc sửa chữa nhà mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.

Tuy nhiên, Thật sự rất khó để chọn được tuổi không phạm cả 3 hạn, chỉ có một số ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, Nếu bạn đang có ý định xây nhà thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, cân nhắc thiệt hại nhiều hơn trước khi làm.

3. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà, xây nhà năm nào thì tốt đẹp nhất?

Trước khi xây nhà, xây nhà, động thổ, cải tạo, Nếu xây sửa nhà, mua nhà tuổi Kỷ Tỵ nên xem bản mệnh của mình có phạm Tam Tai trong năm đó không, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không?.

Cách tính hạn Tam Tai:

Hạn Tam Tai là hạn 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một cuộc sống của con người cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm hạn tam tai liên tiếp.

Gia chủ tuổi Thân – Tý – Năm Thìn gặp hạn Tam Tai trong năm Dần – Mão – Thìn

Gia chủ tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai trong năm Thân – Dậu – Tuất

Gia chủ tuổi Tỵ – Dậu – Người tuổi Sửu gặp hạn Tam Tai trong năm Hợi – Tý – Sửu

Gia chủ tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai trong năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Tuổi chủ nhà Kỷ Tỵ, Theo quan niệm dân gian, nên tránh những năm Tam Tai: Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi.

Những năm Tam Tai mà gia chủ tuổi Quý Tỵ nên tránh là: 2019, 2020, 2021, 2031, 2032, 2033, 2043, 2044, 2045…

Cách tính hạn Kim Lâu?:

Tuổi Kim Lâu là một quan niệm trong khoa học phương Đông cổ đại để chỉ những cung mệnh nên tránh khi lập gia đình và làm nhà, xây nhà, mua nhà, mua đất.

Theo kinh nghiệm dân gian và sách cổ để lại, “một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu”, tức là chia tuổi âm cho 9, Nếu số dư thuộc một trong bốn số trên thì là Kim Lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân (làm hại chính mình), dư 3 phạm Kim Lâu Thê (hại vợ), dư 6 phạm Kim Lâu Tử (hại con), dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc (có hại cho vật nuôi), Trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Những tuổi Kim Lâu mà gia chủ tuổi Quý Tỵ nên tránh là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 tuổi.

Cách tính hạn của Hoang Ốc:

Hoang có nghĩa là hoang vắng, trống vắng. Ốc có nghĩa là ngôi nhà. Vì vậy, thuật ngữ này có nghĩa là ngôi nhà trống, một hạn chế mà chúng ta cần tránh, những điều cấm kỵ khi mua nhà, mua đất. Nếu mua nhà vào đúng ngày đến hạn sẽ dễ khiến cuộc sống sau này trở nên nghèo khó, kinh doanh khó khăn, sức khỏe, Quan hệ gia đình ngày càng có vấn đề theo chiều hướng tiêu cực.

Vận hạn của Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, gồm 3 cung tốt, 3 cung xấu, Như sau:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà vào tuổi này sẽ có chỗ ở tốt, mọi thứ đều ổn, thuận lợi (Chắc chắn sẽ ổn định, thông qua tất cả mọi thứ).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà vào tuổi này sẽ có lợi, ngôi nhà thịnh vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa Sát (xấu): Làm việc nhà ở tuổi này là một tội ác, Chủ nhân sẽ bị bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà vào tuổi này sẽ mang lại phúc lộc (Bốn tấn của cải và phước lành trong tương lai).

Năm tuổi thọ (xấu): Làm việc nhà ở tuổi này là một tội ác, trong nhà chia rẽ, rơi vào trạng thái chết chóc và chia lìa (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang Ốc (xấu): Làm việc nhà ở tuổi này cũng tội lắm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, phá sản nếu được mua hoặc xây dựng trong năm đó. Tổng hợp theo cách tính dân gian, 75 tuổi sẽ có 29 năm tội, Thọ Tử hoặc Địa Sát.

Cách tính vận hạn của Hoang Ốc đơn giản như sau:: Nhận chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 được số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Những tuổi Hoang ốc mà gia chủ tuổi Quý Tỵ nên tránh là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83 tuổi.

Tóm tắt, Nếu phạm phải một trong các yếu tố trên thì tuổi Quý Tỵ không nên xây nhà, làm nhà nhưng đợi năm khác. Những năm tốt nhất để tuổi Quý Tỵ không phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là năm: 2022, 2028, 2037. Bản mệnh nên làm nhà, Làm nhà vào những năm này để được thuận lợi hơn.

4. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà, Xây nhà hướng nào??

Nam, nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, tức là tuổi rắn. Thường được gọi là Con rắn của phước lành, tức Rắn Có Phúc. Mệnh Mộc – Cây trong một khu rừng lớn – có nghĩa là gỗ rừng lớn.

Theo tử vi ngày nay, người sinh năm 1989 cầm tinh con Rắn

Can chi (tuổi theo âm lịch): Kỷ Tỵ

Xương rắn, tướng tinh con khỉ

Con nhà Thanh Đế – Trường mạng

Những người sinh năm 1989: Đại Lâm Mộc

Tương sinh với mệnh: Nước và Lửa

Tương khắc với mệnh: Kim và Thổ

Cung mệnh nam: Khôn thuộc Tây tứ trạch

Cung mệnh nữ: Tốn thuộc Đông tứ trạch

a. Những hướng tốt, xấu cho nam mạng tuổi Kỷ Tỵ

– Hướng tốt:

Hướng sống: Đông Bắc: Hướng nhà này có nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền, những đứa trẻ thành đạt, nhiều đất. Trong tương lai sẽ xấu vì mộc tinh bị sao Sinh khí làm giảm tài lộc.

Hướng Thiên y: Tây: Nhà này âm thịnh dương suy, ít con trai. Nhà này có một gia đình tốt, nhiều may mắn kinh doanh, Nhưng càng về sau, kinh tế dễ sa sút.

Hướng Diên niên: Tây Bắc: Ngôi nhà này có rất nhiều tài lộc, giàu có, có một danh tiếng tốt, con thông minh học giỏi, gia đình hạnh phúc, người trong nhà trường thọ.

Hướng Phục vị: Tây Nam: Nhà này lúc đầu cũng phát đạt, nhưng sau đó bị hại, nam bị thương, Phụ nữ nắm quyền trong gia đình, có khi trở thành cô quả.

– Hướng xấu:

Hướng Tuyệt mệnh: Bắc: Ngôi nhà này đang thất bại, không giàu. Sức khỏe kém, Đứa con trai thứ hai dễ bị tổn thọ sớm.

Hướng Ngũ quỷ: Đông Nam: Nhà này không có lộc, gia sản bại sút, nhiều chuyện thị phi, dễ bất hòa, gia đình không yên, tranh chấp tài sản, hiếm con trai. Người mẹ dễ gặp tai họa.

Hướng Lục sát: Nam: Nhà này đầu năm cũng có lộc, nhưng sau đó suy giảm, giảm đinh, Dương khí suy giảm nên tuổi thọ của nam giới ngắn lại, thiếu con nối dõi.

Hướng Họa hại: Đông: Nhà này lúc đầu giàu có, tăng dân số, nhưng sau đó nó đã giảm, thiên tai thường xuyên; mẹ già dễ bị tổn thương.

b. Chỉ đường tốt, xấu cho nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ

– Hướng tốt:

Hướng Sinh khí: Bắc: Theo Tử vi hôm nay, hướng nhà này công danh phú quý, có một danh tiếng tốt. Con cái thành đạt, ngoan ngoãn, có danh tiếng hiển hách.

Hướng Thiên y: Nam: Nhà này những năm đầu giàu có. Người trong nhà sống lương thiện, nữ phát triển, nam giới vận khí kém.

Hướng Diên niên: Đông: Nhà này giàu, thăng tiến, danh dự được hiển thị, con trai và con gái đều phát triển.

Hướng Phục vị: Đông Nam: Nhà này thịnh, dương suy, nên đàn ông trong nhà thua kém phụ nữ. Nhà này lúc đầu khá giàu có, tăng hệ số. Nhưng càng về sau, cốt lõi càng trở nên tồi tệ, con trai đoản mệnh. Phụ nữ nắm quyền trong gia đình và nuôi con.

– Hướng xấu:

Hướng Tuyệt mệnh: Đông Bắc: Ngôi nhà này rất xấu, kinh tế thất bại, nhà thiệt nhân đinh, Phụ nữ mắc bệnh nan y. Phụ nữ khó nuôi con.

Hướng Ngũ quỷ: Tây Nam: Những người trong nhà thường xuyên đau ốm, bệnh tật; tài sản suy bại, nhiều chuyện thị phi, Cung Khôn (đại diện cho mẹ) Hậu quả là mẹ bị nhiều bệnh tật, mất mát.

Hướng Lục sát: Tây: Nhà này lúc đầu làm ăn cũng có của, nhưng sau đó suy giảm. Âm thịnh dương suy giảm nên đàn ông dễ bị đoản mệnh, Con gái lớn trong gia đình thường xuyên đau ốm, thương tật.

Hướng Họa hại: Tây Bắc: Ngôi nhà này lúc đầu đã có lộc, nhưng sau này. Nhiều tai họa xảy ra. Cung tốn (đại diện cho nữ trưởng) bị khắc, phụ nữ đặc biệt là trưởng nữ dễ bị tổn thương, khó sinh nở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button