Xây Nhà Bếp Ở Quê Cần Lưu Ý Gì Để Tiết Kiệm Mà Đẹp

Nhà bếp luôn được coi là một nơi “giữ lửa”, giữ hạnh phúc của mỗi gia đình. Vì thế, thiết kế xây nhà bếp ở quê ngày càng được chú trọng, quan tâm hơn nữa. Điều này không chỉ giúp tạo ra một không gian thoải mái, hiện đại nhưng cũng mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Dưới đây là một số thiết kế nhà bếp nông thôn đẹp để bạn tham khảo.

Điểm nổi bật trong thiết kế nhà bếp ở quê

Ở khu vực phía bắc của Việt Nam, thật dễ dàng để nhìn thấy nhà bếp nông thôn, những kiểu nhà nông thôn truyền thống với 3 ngăn và thiết kế thường dài hơn các mô hình nhà khác. Xung quanh nhà mẫu này, thường có một vườn rau nhỏ hoặc một vườn cây ăn quả lưu niên để tạo cảm giác mát mẻ và tăng doanh thu cho gia đình.

Các tính năng của nhà bếp nông thôn hiện đại:

 • Khu vực nhà bếp ở nông thôn sẽ không quá lớn.
 • Thiết kế nhà bếp được kết nối với phòng khách.
 • Nếu gia đình có diện tích đất rộng, chúng ta thường trồng nhiều cây xung quanh nhà hoặc sau bếp để tạo cảm giác mát mẻ, không gian thoáng mát, thoải mái, sạch hơn cho ngôi nhà. Trồng cây xung quanh nhà có thể giúp đưa thiên nhiên đến gần người hơn không? Khi mọi người gần gũi với thiên nhiên, mọi người sẽ có cảm giác bình yên, thư giãn.

thiết kế nhà bếp ở nông thôn

Nguyên tắc thiết kế nhà bếp ở quê

Ưu điểm phổ biến của thiết kế nhà bếp nông thôn là nhiều thiết kế, giá cả phải chăng và tối giản. Và đây là những nguyên tắc khi thiết kế một nhà bếp ở nông thôn bạn cần ghi nhớ:

Nhà bếp ở quê thường ưu tiên màu sắc đơn giản, sự tiện lợi caoNhà bếp quốc gia thường ưu tiên màu sắc đơn giản, tiện lợi cao.

 • Ưu tiên đơn giản, tiện ích: Hầu hết các thiết kế nhà bếp đồng quê sẽ không quá hào nhoáng, khoa trương. Thay vào đó, ưu tiên sự đơn giản và tiện ích. Điều này cũng tiết kiệm chi phí, chỉ cần mang lại sự thoải mái, quen thuộc để sử dụng.
 • Về màu sắc nhà bếp: Chọn màu bếp là rất quan trọng, sẽ giúp làm nổi bật không gian nhà bếp. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc ánh sáng, phong thủy cũng giúp kích thước thêm rộng hơn, mang lại tài lộc và may mắn cho chủ sở hữu.
 • Chọn vị trí của nhà bếp: Khi xây dựng một nhà bếp ở nông thôn, sự cởi mở thường sẽ được ưu tiên, không gian mở. Vì thế, bạn cần chú ý khi xây dựng. Bên cạnh đó, tránh xây nhà bếp đối diện nhà bếp, phòng vệ sinh. Cả hai đều không phải là phong thủy và mang lại nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phong cách thiết kế nhà bếp ở nông thôn là ấn tượng nhất

So với thiết kế và xây dựng nhà bếp ở khu vực thành thị. Sau đó, việc thiết kế và xây dựng nhà bếp ở quê tôi sẽ mang lại những đặc điểm riêng của nó không liên quan đến nhau. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng tại thời điểm đó, thiết kế và xây dựng nhà bếp có một sự cải thiện rõ ràng. Về cách xây dựng, cách sắp xếp nội thất .

Một không gian nhà bếp tập hợp các yếu tố để tạo ra không gian thoải mái nhất. Có lẽ đừng bỏ lỡ các mẹo về phong cách thiết kế bên dưới.

1. Chọn màu sơn của nhà bếp

Ngoài việc chọn màu sơn phù hợp cho toàn bộ ngôi nhà. Sau đó, bạn có thể dựa trên không gian và khu vực của nhà bếp để chọn màu nào sơn cho phù hợp. Màu sơn ánh sáng dễ dàng tạo ra cảm giác của một không gian rộng hơn. Nhiều khách hàng tự hỏi rằng, nhà bếp sẽ bị bẩn khi màu sơn tường quá sáng hoặc trắng.

xây nhà bếp ở quê

mô hình nhà bếp ở quê

kiểu nhà bếp ở quê hiện đại

Nhưng nó thực sự là màu sáng được ưa thích là màu chính của mọi nhà bếp ở nông thôn vào thời điểm đó. Ngoài ra, so với khoảng trống đối với sự ấm áp. Bạn hoàn toàn có thể chọn cái gọi là màu sắc bị khuất phục, màu tối .

2. Chọn tủ bếp cho không gian nhà bếp đồng quê

Từ thời cổ đại, nhà bếp ở nông thôn sẽ không có tủ bếp văn minh như bây giờ. Thay vì một khung, kệ móc, lưu trữ thô sơ. Có lẽ bị ảnh hưởng bởi văn hóa truyền thống văn minh và lợi ích của tủ bếp. Đã thuyết phục các quyết định hành động của nhiều gia đình ở nông thôn.

Lựa chọn tủ bếp cho nhà bếp ở quê

mẫu tủ bếp đẹp

tủ bếp cho thiết kế phòng bếp hiện đại

Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí của khu vực dự kiến, nó cũng giúp bạn giữ nhiều thứ trong bếp một cách có tổ chức, có phân vùng, nắp tủ che chắn để sắp xếp không bị vỡ đồ vật. Những gia đình có kế hoạch xây dựng nhà bếp ở vùng nông thôn hẹp, diện tích quy hoạnh nhỏ thì nên chú trọng nhiều đến phong cách thiết kế tủ bếp. Từ hình dạng của tủ, các vật liệu tạo nên tủ và cách tích hợp nó vào khoảng trống .

3. Sử dụng vật liệu chính cho phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà bếp

thiết kế nội thất bếp

Các vật liệu sắc tố trong suốt luôn mang lại cho người xem cảm giác mới mẻ và rộng hơn. Trong khi tạo điều kiện và sự tiện lợi trong việc làm sạch. Vật liệu thủy tinh chỉ dành cho mặt bàn, bên ngoài tủ. Đối với vật liệu chính của tủ chính, hoàn toàn có thể sử dụng gỗ. Để tiết kiệm chi phí ngân sách, nhiều người mua của chúng tôi đã sử dụnggỗ công nghiệp MDF. Dòng gỗ này cũng có nhiều loại tốt cho nhà bếp, mà không phải lo lắng về việc bong tróc.

4. Chọn các thiết bị nhà bếp mini

Mẫu tủ bếp làm bằng gỗ

Ở quê, nên chọn mua sắm nội thất tối giản nhất, thiết bị nhà bếp. Để làm cho việc dọn dẹp dễ dàng hơn, phí tiết kiệm ngân sách và nhiều chi phí hơn cho chủ nhà.

Phong thủy khi xây dựng một nhà bếp ở nông thôn

Bên cạnh việc thiết kế một nhà bếp đẹp ở nông thôn, việc sắp xếp theo phong thủy cũng cực kỳ quan trọng. Bởi vì nó sẽ giúp mang lại nhiều sự thịnh vượng, vận may và may mắn cho gia đình. Đây là phong thủy khi xây dựng một nhà bếp ở quê nhà, bạn cần ghi nhớ:

Phong thủy xây dựng nhà bếp ở quê như thế nào cho hợp lý?

Phong thủy để xây dựng một nhà bếp ở nông thôn Làm thế nào để hợp lý?

 • Nên chọn hướng đặt nhà bếp để phong thủy, thích hợp cho các vị thánh bảo trợ, toạ hung mà hướng cát. Điều này sẽ giúp thu hút không khí tốt, mang lại vận may và may mắn cho chủ sở hữu.
 • Nhà bếp không nên được đặt đối diện với nhà vệ sinh, đối diện phòng ngủ. Bởi vì nó không phù hợp với phong thủy, chỉ là không thẩm mỹ. Ngoài ra, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Nhà bếp không nên được đặt gần nhà. Theo phong thủy, điều này có thể gây suy thận, bệnh phong gây ra vết loét ngứa cho chủ sở hữu.
 • Tránh đặt bếp trực tiếp dưới xà ngang: Áp lực từ thanh ngang sẽ khiến chủ nhà tiêu tiền, tài lộc.
 • Tránh đặt nhà bếp ngay bên cạnh bồn rửa. Bởi vì lửa là hỏa, nước là thủy. Hai điều khoản này đặc biệt không tương thích, vì vậy chúng nên bị giới hạn khi được đặt cạnh nhau.

Các yếu tố xây dựng nhà bếp ở nông thôn cần được chú ý

Khi xây dựng một nhà bếp ở nông thôn, có những yếu tố bạn cần chú ý đặc biệt. Bao gồm: sự đơn giản, thuận tiện và an toàn. Đây là những điều cụ thể bạn cần ghi nhớ:

Xây dựng nhà bếp ở quê ưu tiên sự đơn giản, tiện dụng

Xây dựng nhà bếp ở nông thôn ưu tiên đơn giản, tiện dụng

 • Sự đơn giản: Đối với hầu hết các thiết kế ở nông thôn nói chung, sự đơn giản sẽ được ưu tiên. Bởi vì một phần vì cuộc sống ở nông thôn và sở thích của mọi người. Chỉ mang một không gian tối giản, dễ sử dụng và tự nhiên nhất.
 • Sự tiện lợi: Nguyên tắc chung khi thiết kế nội thất ở nông thôn là “đơn giản nhưng không thiếu”. Cụ thể, mặc dù nó đơn giản, nhưng nó vẫn phải hoạt động, đảm bảo đủ công năng, sự thuận tiện của nó. Mang lại sự tiện lợi khi nấu ăn, “giữ lửa” cho gia đình hạnh phúc.
 • Sự an toàn: Nhà bếp vốn đã là nơi có nguy cơ nguy hiểm từ lửa và khí đốt. Có thể nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi thiết kế bạn cũng nên cẩn thận về điều này. Ưu tiên an toàn là trên hết.

Một số điểm cần lưu ý khi xây dựng nhà bếp

Sử dụng tủ, kệ treo tường tiết kiệm không gian, giúp tổ chức dụng cụ nhà bếp gọn gàng. Tạo một thiết kế nhà bếp nông thôn đơn giản, thoải mái.

Với những kiểu thiết kế xây nhà bếp ở quê có kích thước bé thì nên ưu tiên lựa chọn màu trắng. Tạo ra sự hiện đại, kích thước sang trọng và rộng rãi.

Mô hình nhà bếp ở nông thôn “mơ mộng” cho nhiều gia đình. Thiết kế tối giản, tận dụng các kệ, móc treo giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.

Mô hình nhà bếp nông thôn sử dụng một tông màu xanh lá cây độc đáo, để tạo ra một bầu không khí thoải mái, yên bình. Bên cạnh đó, là các loại kệ, tủ để tiết kiệm không gian.

Không gian nhà bếp mở, hợp phong thủy

Không gian bếp mở, phù hợp theo phong thủy

Ngày nay, các thiết kế xây nhà bếp ở quê ngày càng đa dạng. Từ thô sơ, đơn giản đến hiện đại, sang trọng. Hy vọng chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trong quá trình lựa chọn, xây dựng nhà bếp của gia đình bạn. chúc các bạn có một nhà bếp ăn ứng ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button