Xây Nhà Cấp 4 Giá 30 Triệu Đến 80 Được Không ? Cách Tối Ưu Chi Phí

Xây nhà cấp 4 giá 30 triệu? Thực tế thì khó thể nào mà xây được nhà cấp 4 chỉ với 30 triệu và mức giá đó chúng ta chỉ có thể là chi phí xây dựng phần thô, nội thất không bao gồm, thiết bị, vật liệu, mái tôn, phần móng, tiền công,…

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn xây dựng ngôi nhà cấp 4 có giá 30 triệu? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của chúng tôi nhé.

Ngôi nhà cấp 4 là gì?

Ngôi nhà cấp 4 có thể được hiểu là một ngôi nhà có cấu trúc vững chắc, sức đề kháng lực tốt với chi phí tương đối thấp. Những ngôi nhà làm bằng gạch hoặc gỗ thường được bao quanh bởi những bức tường hoặc được bao quanh bởi hàng rào xanh.

Mái nhà cấp 4 được làm bằng xi măng hoặc gạch. Thông thường, nhà cấp 4 có thời gian sử dụng thấp, chỉ khoảng 30 năm.

Nhà cấp 4 là nhà có kết cấu vững chắc, chịu được lực tốt với các chi phí tương đối thấpNgôi nhà cấp 4 là một ngôi nhà có cấu trúc vững chắc, sức đề kháng lực tốt với chi phí tương đối thấp.

Xây dựng ngôi nhà cấp 4 có giá 30 triệu?

Loại nhà ở

Một ngôi nhà cấp 4 với một cấu trúc đơn giản sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình hơn là một tòa nhà cao tầng với nhà cao cửa rộng. Phân khu như sau: 2 gian, hình dạng nhà dài hoặc hình chữ nhật, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách, nhà vệ sinh riêng biệt.

Kiểu nhà ở

Loại nhà ở

Khu vực xây dựng

Với số tiền này, ngôi nhà chỉ nên dao động từ 30-35m2. Bạn có thể tạo một gác xép nhỏ ở trên nếu không gian sống vượt quá không gian được phép. Bạn cũng thấy đấy, nhiều căn nhà phố chỉ khoảng 16-24m2 nhưng nhờ sự sắp xếp hợp lý, nó vẫn có thể được đáp ứng.

Vật liệu được sử dụng

Mặc dù sự lựa chọn là rẻ, nhưng đó là vì quyết định về độ bền, tuổi thọ của ngôi nhà, vì vậy hãy ưu tiên lựa chọn vật liệu chất lượng. Đặc biệt là đối với móng nhà, cột, dầm xà. Và khi xây dựng bức tường, gạch cũ và thép lỏng có thể được sử dụng hoàn toàn. Nếu bạn vẫn cảm thấy cần phải tiết kiệm nhiều hơn, vui lòng bỏ qua phần trát với cáng bê tông.

Nội thất, dụng cụ gia đình

Không cần phải quá kén chọn trong việc chọn đồ nội thất để giảm chi phí. Ngôi nhà cũng cần không gian để tạo cảm giác thông gió. Tiêu chí ngay bây giờ là chỉ mua các mặt hàng theo nhu cầu, kết hợp chức năng.

Ví dụ: bàn tiếp đón khách kiêm bàn ăn, bàn học, giường tủ thông minh…

Nội thất, thiết bị nhà

Nội thất, dụng cụ gia đình

Nguồn nhân lực

Xây dựng một ngôi nhà với giá 30 triệu sẽ tiêu tốn rất nhiều lao động, hãy giới hạn nó ở một mức độ nhất định. Các thành viên trong gia đình có thể tham gia vào quá trình xây dựng để tiết kiệm tiền xây dựng nhà. Đồng thời, thúc đẩy nhân viên làm cho họ theo lịch trình, tránh kéo dài ngày làm việc.

Các đề xuất chi tiết về chi phí chi tiêu để xây dựng ngôi nhà cấp 4 có giá 30 triệu VND

Công nhân bao gồm 2 công nhân chính, 1 công nhân trợ lý và chủ sở hữu bổ sung: 15 triệu

Những viên gạch được sử dụng để xây nhà: 7 triệu (loại 1 nghìn đồng/viên)

Đào nền của ngôi nhà trong khoảng 1 mét: có thể yêu cầu người thân hoặc thành viên giúp đỡ lẫn nhau.

Vật liệu xây nhà cấp 4 giá 30 triệu

 • Cát: 2 triệu.
 • Xi măng: 70 nghìn vnd/bao, khoảng 7 triệu.
 • Gạch lát, gạch cho sàn và tường: 80 nghìn/mét, khoảng 5,5 triệu.
 • Sắt để giằng nền tảng cho ngôi nhà: 1 triệu.
 • Mái tôn, ống kẽm cách âm thanh và cách nhiệt: 8 triệu.
 • Khoan giếng: 3 triệu.

Thiết bị gia dụng cấp 4 có giá 30 triệu VND

 • Bồn nước +  bình nóng lạnh + vệ sinh: 6 triệu
 • Ổ cắm, dây điện: 1 triệu
 • Trần thạch cao: 4 triệu đồng.
 • Cửa nhà (cửa sổ, cửa chính, cửa vệ sinh): 4 triệu.
 • Bếp, bàn: 5 triệu.

Gợi ý chi tiết về những mức chi phí cần bỏ ra để xây nhà cấp 4

Các đề xuất chi tiết về chi phí để chi tiêu để xây dựng một ngôi nhà cấp 4

Bản vẽ chi tiết để xây dựng ngôi nhà cấp 4 có giá 30 triệu VND

Ngôi nhà có diện tích 6x8m, bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, nhà bếp và 1 nhà vệ sinh. Cơ bản để gặp gỡ gia đình của 2 thế hệ cha mẹ, con cái. Nội thất của ngôi nhà cũng khá đơn giản, vì vậy nó tiết kiệm tiền.

Bản vẽ chi tiết xây nhà cấp 4 giá 30 triệu
Bản vẽ chi tiết để xây dựng ngôi nhà cấp 4 có giá 30 triệu VND

Những ngôi nhà cấp 4 với các thiết kế cực kỳ đơn giản rất phổ biến với cặp vợ chồng mới cưới hoặc gia đình một mình. Chọn một mái nhà sắt phù hợp trong mọi điều kiện thời tiết, giảm chi phí phần nào. Điểm nổi bật là gạch trên mái nhà và cửa sổ, tường nhà. Màu xám của bức tường tạo ra độ sâu, vì vậy ngôi nhà trông không nhỏ so với thực tế.

Trên mảnh đất hẹp này bên cạnh đường, chi phí xây dựng một ngôi nhà ống chỉ khoảng 30 triệu và vẫn đảm bảo việc sử dụng. Mái bằng phù hợp khi điều kiện cho phép, chủ nhà có thể nâng cấp lên 2 tầng. Sơn ngôi nhà có màu sáng để tạo cảm giác thoải mái, không quá bí bách, trật trội.

Nhờ mặt tiền cửa chính rộng rãi, có nhiều cây, vì vậy cho dù không gian bên trong nhỏ như thế nào, nó vẫn sẽ rất tuyệt. Hơn nữa, có một mái nhà sắt che phủ mặt trước để đảm bảo không có ánh nắng mặt trời. Đây cũng là một ngôi nhà ống 2 phòng ngủ với đồ nội thất tối thiểu. Nền tảng được nâng lên, vì vậy có lẽ chủ sở hữu cần phải chi nhiều tiền hơn cho nó.

Một ngôi nhà nhỏ đáng yêu mà bạn có thể nhắm đến khi xây dựng một ngôi nhà giá rẻ khoảng 30 triệu VND. Cấu trúc của ngôi nhà khá mỏng nhờ sử dụng vật liệu thủy tinh, tấm tôn, cửa cuốn. Nhưng điều đó làm cho không gian mở hơn nhiều. Với 4 chiếc đèn tường ngoài trời lung linh vào ban đêm, kết hợp với nó là một chiếc giường hoa, vì vậy ngôi nhà có nhiều vẻ đẹp lộng lẫy hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button